Gần một nửa triệu phú Trung Quốc muốn rời bỏ đất nước chỉ vì lý do này

Thứ Năm, ngày 12/07/2018 19:00 PM (GMT+7)

Là một đất nước phát triển đứng thứ 2 thế giới nhưng nhiều triệu phú hàng đầu Trung Quốc hiện nay lại tìm kiếm cơ hội di cư sang đất nước khác như Mỹ, Anh hay Canada.

Theo một báo cáo từ Viện nghiên cứu Hurun, hơn một phần ba người giàu Trung Quốc sở hữu khối tài sản trung bình 4,5 triệu USD được khảo sát đang xem xét di cư sang một quốc gia khác. Họ muốn rời Trung Quốc để chạy trốn khỏi các thành phố bị ô nhiễm nặng nề và quy định nghiêm khắc từ chính phủ. Họ muốn con cái được hưởng hệ thống giáo dục tốt hơn ở nơi khác và cũng là một cách bảo vệ sự giàu có của mình. Tài sản ở nước ngoài chiếm trung bình 11% tổng tài sản của các triệu phú Trung Quốc.

Gần một nửa triệu phú Trung Quốc muốn rời bỏ đất nước chỉ vì lý do này - 1

Hoa Kỳ là điểm đến hàng đầu cho các triệu phú Trung Quốc

Hoa Kỳ đứng đầu danh sách là điểm đến phổ biến nhất trong khi nước Anh đứng thứ hai, tiếp theo là Ireland và sau đó là Canada. Hệ thống giáo dục vững mạnh, không khí sạch và an toàn thực phẩm tốt hơn khiến nước Mỹ trở thành lựa chọn yêu thích của các nhà đầu tư Trung Quốc. Kế hoạch thuế của chính quyền Trump cũng ghi điểm với giới nhà giàu. Canada từng được xếp hạng thứ hai nhưng nhanh chóng rơi xuống vị trí thứ tư sau khi thắt chặt các yêu cầu về thị thực vào tháng Ba.

Mua bất động sản ở nước ngoài đã trở thành một cách phổ biến để người Trung Quốc duy trì tài sản. Tiền gửi ngoại hối và bất động sản là các lựa chọn hàng đầu. Họ sẵn sàng chi trung bình 800.000 USD để mua một tài sản ở nước ngoài.

Gần một nửa triệu phú Trung Quốc muốn rời bỏ đất nước chỉ vì lý do này - 2

Đầu tư nước ngoài thông qua mua bất động sản là cách thức phổ biến của người giàu Trung Quốc

Los Angeles là thành phố hàng đầu cho các triệu phú Trung Quốc mua bất động sản, tiếp theo là New York, Boston và San Francisco. Đây là năm thứ năm liên tiếp Los Angeles thống trị danh sách, mặc dù New York đã tăng từ vị trí thứ ba lên vị trí thứ hai.

Khi được hỏi về tiêu chí ưu tiên mua bất động sản ở nước ngoài, giới nhà giàu đầu tư cho biết “hiệu quả cao về chi phí” được xếp hạng đầu tiên, tiếp theo là giá trị đầu tư và “quyền sở hữu vĩnh viễn”.

Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú giàu thứ ba thế giới

Mark Zuckerberg hiện là người giàu thứ ba thế giới, chỉ sau Jeff Bezos và Bill Gates.

Theo Ngọc Mai (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới
Báo lỗi nội dung