Đề xuất có thêm “tầng lánh nạn” trong chung cư

Hiệp hội Bất động sản thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đề xuất đưa quy định về “tầng lánh nạn” vào Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư.

Đề xuất có thêm “tầng lánh nạn” trong chung cư - 1

HoREA đề xuất đưa quy định về “tầng lánh nạn” vào các dự án chung cư.

Theo kiến nghị của HoREA, đối với những chung cư cao tầng liền kề, cần có cơ chế, chính sách khuyến khích chủ đầu tư xây dựng hành lang nối các gian lánh nạn, tầng lánh nạn với nhau.

Ngoài ra, cơ quan này cũng đề xuất cần có thêm các giải pháp lánh nạn, cứu nạn với những nhà chung cư, cao tầng có chiều cao trên 150 m vì hiện đã có không ít chung cư, nhà cao tầng có chiều cao như vậy.

Đáng chú ý, phía HoREA đề xuất, dự án xây dựng nhà chung cư thuộc khu vực nội đô, khu vực trung tâm hiện hữu tại các khu đô thị loại đặc biệt phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ có diện tích đến 45 m2 không vượt quá 10% tổng số căn hộ dự án.

Tại các khu vực ngoài nội đô, khu vực trung tâm hiện hữu tại các khu đô thị loại đặc biệt, dự án xây dựng nhà chung cư phải đảm bảo tỷ lệ căn hộ có diện tích đến 45 m2 không vượt quá 25% tổng số căn hộ dự án.

Điều trên theo lý giải nhằm hình thành cộng đồng dân cư bình thường, bao gồm nhiều loại hình hộ gia đình với các loại căn hộ có 1, 2, 3 phòng ngủ trong chung cư. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Linh ([Tên nguồn])
Thị trường bất động sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN