Công chúa Ả Rập Xê Út: Vừa mất tiền du lịch, vừa mất sạch 21 tỷ chỉ sau 1 đêm

Thứ Sáu, ngày 14/09/2018 05:00 AM (GMT+7)

Trước đó, một vụ trộm tương tự với trị giá hàng triệu đô la cũng từng xảy ra tại đây.

Trong chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Paris vừa qua, một công chúa của hoàng gia Ả Rập Xê Út đã bị trộm ghé thăm và cuỗm mất số nữ trang trị giá 800.000 EUR (21,5 tỷ VND). Được biết, vụ trộm này xảy ra tại khách sạn 5 sao Ritz Paris, nhưng danh tính công chúa không được tiết lộ.

Vụ việc diễn ra vào chiều ngày mùng 7/9 vừa qua (giờ địa phương Paris). Không có bất kỳ dấu vết rõ ràng nào chứng tỏ kẻ trộm phá cửa xông vào. Theo lời kể của công chúa, số nữ trang kia không hề được khóa trong két sắt của phòng khách sạn.

Giới truyền thông Paris cho rằng, nếu sự việc được xác nhận, đây sẽ là vụ trộm/cướp khách sạn lần thứ 2 xảy ra tại khu vực quảng trường Vendome.

Công chúa Ả Rập Xê Út: Vừa mất tiền du lịch, vừa mất sạch 21 tỷ chỉ sau 1 đêm - 1

Khách sạn 5 sao nổi tiếng Ritz Paris – nơi xảy ra vụ trộm tiền tỷ

Tháng 1 năm nay, một nhóm đạo tặc cũng từng cầm rìu xông vào sảnh chính của khách sạn, lấy đi dây chuyền và nhiều món trang sức, tổng giá trị lên tới hàng triệu đô la. Cảnh sát Paris đã bắt được 3 tên trộm, 2 tên còn lại sau khi phóng xe máy tẩu thoát đã vứt lại một túi “chiến lợi phẩm”. Cuối cùng, cảnh sát đã tìm lại được toàn bộ số trang sức khi đó.

Được biết, con đường gần khách sạn có hàng chục cửa hàng trang sức. Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến khu vực này thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cướp vũ trang.

Sau khi sự việc xảy ra, cảnh sát địa phương đã trấn thủ ở khu vực gần đó. Nhưng dường như việc làm này không có tác dụng phòng chống rõ rệt đối với bọn đạo tặc vốn rất lộng hành.

Muốn nhanh giàu, học ngay bí quyết trúng xổ số 14 lần của “thánh hên”

Người đàn ông này còn tạo ra một hệ thống thông minh để phục vụ nghề “săn giải thưởng” của mình.

Theo Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) (Dân Việt)

sự kiện Bản tin tài chính kinh doanh