Khu chợ Trung Quốc đang báo hiệu trước chiến thắng của ông Trump?

Các tiểu thương trong khu chợ bán sỉ ở Chiết Giang (Trung Quốc) cho biết, doanh số tiêu thụ các mặt hàng lưu niệm liên quan tới Tổng thống Mỹ Donald Trump đang vượt xa so với các mặt hàng có hình ông Joe Biden. 

Theo thông tin từ New Yorks Times, sâu bên trong khu chợ bán sỉ Nghĩa Ô, Chiết Giang (Trung Quốc), các tiểu thương kinh doanh mặt hàng lưu niệm như khủng long nhựa và mũ bóng chày Kiss My Bass tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ là người giành chiến thắng trước đối thủ Joe Biden trong cuộc đua tới “ngai vàng” năm nay.

Những sản phẩm vận động tranh cử liên quan tới ông Trump như mũ, băng rôn và ngũ cốc… đều bán rất chạy tại khu chợ này. Về phần ông Biden, gần đây hầu như không có đơn hàng nào liên quan tới vị Phó tổng thống này. 

Khu chợ Trung Quốc đang báo hiệu trước chiến thắng của ông Trump? - 1

Anh Ge Lu - 1 nhân viên bán hàng tại khu chợ này cho biết, có khoảng 4-5 khách mua sỉ nhập sản phẩm liên quan tới ông Trump mỗi tháng. Đặc biệt, các khách hàng mà anh này nhắc tới đều nhập tới hàng nghìn đơn và xuất sang Mỹ. Riêng sản phẩm về ông Biden, anh Ge Lu cho biết chỉ có đúng 1 đơn hàng trong năm nay.

Được biết, thành phố Nghĩa Ô là thị trường bán buôn “khủng” nhất thế giới - nơi các nhà bán lẻ toàn cầu tìm kiếm mặt hàng để bày lên kệ của họ. Hay nói cách khác, những sản phẩm này sẽ đáp ứng xu hướng nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng. Nơi này còn được mệnh danh là “Nghĩa Ô Index” (tạm dịch: Chỉ số Nghĩa Ô). Cụ thể hơn, theo lý thuyết, nếu nhu cầu về hàng hóa liên quan tới ứng viên nào càng cao thì tỷ lệ phiếu bầu cũng sẽ nghiêng về ứng viên đó. Theo “chỉ số” này, ông Trump về cơ bản đang dẫn trước.

Khu chợ Trung Quốc đang báo hiệu trước chiến thắng của ông Trump? - 2

Trước đó, trong năm 2016, “chỉ số Nghĩa Ô” liên tục dự đoán ông Trump sẽ chiến thắng. Đặc biệt trong những tuần cuối cùng của chiến dịch bầu cử năm đó, nhu cầu đối với các sản phẩm liên quan tới bà Hillary Clinton đã suy giảm đáng kể. Năm nay, kỳ tích dự đoán ở Nghĩa Ô liệu có một lần nữa lặp lại?

Nguồn: [Link nguồn]

Đối thủ của ông Donald Trump giàu cỡ nào?

Hầu hết các ứng viên Tổng thống Mỹ đều gây ấn tượng mạnh bởi sự giàu có.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo Nytimes) ([Tên nguồn])
Bản tin tài chính kinh doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN