Trung Quốc "ưu ái" con gái ông Trump giữa tâm bão chiến tranh thương mại Mỹ - Trung

Giữa tâm bão chiến tranh thương mại, là cố vấn cấp cao của tổng thống, Ivanka Trump vẫn đạt một thỏa thuận cá nhân với Trung Quốc.

Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng Ivanka Trump đã giành được sự chấp thuận sơ bộ từ Trung Quốc cho 16 thương hiệu kinh doanh vào tháng trước. Cô từng tuyên bố vào tháng Bảy rằng cô đã đóng cửa thương hiệu thời trang riêng của mình. Nhưng thực chất, Ivanka hoàn toàn có thể chuyển nhượng thương hiệu - hoặc thậm chí khởi động lại công việc kinh doanh thời trang ở một đất nước khác.

Trung Quốc "ưu ái" con gái ông Trump giữa tâm bão chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - 1

 Ivanka Trump đã giành được chấp thuận sơ bộ cho việc triển khai 16 thương hiệu kinh doanh tại Trung Quốc.

“Cô ấy đang giải thể công ty nhưng vẫn tiếp tục nhận các sản phẩm mang thương hiệu Ivanka Trump để có thể bán trên toàn thế giới,” Richard Painter, trưởng phòng luật sư của Nhà Trắng cho cựu tổng thống George W. Bush,chia sẻ, “Thời điểm nào tốt hơn để có được những nhãn hiệu đó hơn bây giờ, khi mọi chính phủ trên toàn thế giới đều muốn thiết lập mối quan hệ với cha cô?”

Tin tức một lần nữa làm dấy lên lo ngại về việc gia đình Trump không thể tách biệt công việc kinh doanh tư nhân và trách nhiệm đại diện cho một quốc gia. Các thỏa thuận kinh doanh với các tổ chức nước ngoài mang về lợi nhuận cho Trump, tạo ra khả năng hoạt động như một cách hối lộ để các quốc gia giành được các thỏa thuận chính trị khác từ chính quyền Trump.

Trung Quốc "ưu ái" con gái ông Trump giữa tâm bão chiến tranh thương mại Mỹ - Trung - 2

Ivanka Trump thiết lập 16 thương hiệu mới ở Trung Quốc gây lo ngại về mâu thuẫn lợi ích

Vào tháng 5, doanh nghiệp của Ivanka Trump đã giành được ít nhất năm thương vụ phát triển nhãn hiệu của mình tại Trung Quốc chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Trump công bố kế hoạch bỏ lệnh cấm vận của Mỹ đối với nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc ZTE. Vào năm ngoái, doanh nghiệp của Ivanka cũng được cấp ba nhãn hiệu mới taị Trung Quốc cùng ngày cô ăn tối với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Các nhãn hiệu mới nhất của Ivanka trong năm 2016 bao gồm các nhãn hiệu cho giày, váy cưới, đồ trang sức hay nhà dưỡng lão. Nhiều thương hiệu tại Trung Quốc của cô sẽ hoạt động đến năm 2028.

Ivanka vẫn giữ cổ phần trong các hoạt động kinh doanh khác của gia đình, bao gồm Trump International Hotel ở Washington. Một số nhà lãnh đạo nước ngoài và các cơ quan chính phủ còn dành số tiền đáng kể để cư trú tại khách sạn của tổng thống trong những chuyến công du. Chính những hoạt động này dẫn đến vụ kiện cáo buộc tổng thống vi phạm điều khoản của Hiến pháp. Điều khoản này cấm các quan chức liên bang nhận quà tặng hoặc lợi ích từ các nhà lãnh đạo hoặc chính phủ nước ngoài.

Con gái đại gia của Tổng thống Donald Trump và cuộc hôn nhân bạc tỷ

Cặp đôi trai tài gái sắc được nhiều người ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân ngọt ngào.

Chia sẻ
Theo Ngọc Mai (Theo BI) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung