Chứng khoán Mỹ xuống đáy

Chỉ số S&P500 của chứng khoán Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất vào phiên ngày thứ 6 vừa qua kể từ tháng 5 năm 2012 trở lại đây, khi lo ngại về tình hình căng thẳng ở Syria khiến các nhà đầu tư không dám đặt cược trước kỳ nghỉ dài.

Giao dịch cuối buổi chiều 31/8 có nhiều biến động, giữa các mức hòa vốn và lỗ khi Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết trong bài phát biểu trên truyền hình rằng chính phủ Syria sử dụng các chất hóa học độc hại chống lại dân thường. Tổng thống Obama sau đó cho biết ông chưa đưa ra quyết định cuối cùng để phản ứng lại với Syria.

“Không dễ gì để biết chuyện gì đang diễn ra”, John Carey, nhà đầu tư ở Công ty quản lý đầu tư Pioneer tại Boston cho biết. “Với sự thiếu ổn định, và kỳ nghỉ dài nhân ngày lễ Lao động, các nhà đầu tư sẽ chùn lại”.

Chứng khoán Mỹ xuống đáy - 1

Sàn giao dịch chứng khoán Mỹ chứng khiến các cổ phiếu lao dốc vì lo ngại tình hình ở Syria (Ảnh: advisoranalyst)

Chỉ số S&P 500 đã giảm 3,1% trong tháng 8, và chỉ trong tuần qua đã giảm tới 1,8%. Trung bình chỉ số Down Jones công nghiệp cũng giảm 33,26 điểm tương đương với 0,22%; chỉ số Nasdaq Composite giảm 30.44 điểm, tương đương với 0,84%. Gần 70% các cổ phiếu giao dịch tại sở chứng khoán New York đóng cửa phiên thứ 6 vừa qua đều giảm điểm.

Ông Carey cho biết: “Tôi thường xem các điểm yếu như những cơ hội để mua vào, trừ một số cuộc khủng hoảng toàn cầu. Syria chưa được coi là một cuộc khủng hoảng, nhưng nếu Mỹ có một số hành động quân sự, nó có thể để lại hậu quả. Các hành động quân sự luôn được coi là rất “liều lĩnh”.

Các chỉ số yếu kém về tiêu dùng cá nhân cũng như lạm phát vẽ nên một bức tranh trầm lắng về nền kinh tế. Các nhà đầu tư thì bắt đầu suy đoán thời điểm Cục Dự trữ liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm các biện pháp kích thích kinh tế. Chỉ số tiêu dùng chỉ tăng 0,1% trong tháng 7 vừa qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Muôn Xuân (Theo Reuters) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung