Xót xa trước hình ảnh mặt em bé nổi đầy mụn rộp do thói quen hôn hít của người lớn

Thứ Tư, ngày 18/03/2020 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một người mẹ đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm trọng kêu gọi mọi người đừng hôn trẻ nhỏ, sau khi đứa con trai 6 tháng tuổi của cô nhập viện với những nốt mụn rộp đe dọa đến tính mạng.

Chúng ta thường được khuyến cáo rằng không nên hôn hít trẻ nhỏ, vì những hậu quả mà hành động yêu thương này để lại là vô cùng lớn, thậm chí có thể khiến trẻ tử vong. Từ trước đến nay đã có nhiều trường hợp em bé bị lây nhiễm bệnh thông qua những nụ hôn từ người lớn. Và một lần nữa, một người mẹ 32 tuổi tên là Stephanie, ở Pennsylvania, Mỹ khiến cho mọi người cảm thấy sốc khi nhìn thấy hình ảnh khuôn mặt đầy mụn rộp của con trai cô.

Xót xa trước hình ảnh mặt em bé nổi đầy mụn rộp do thói quen hôn hít của người lớn - 1

Cô và chồng của mình Justin 36 tuổi lần đầu tiên nhận thấy đứa con trai 6 tháng tuổi là Lincoln có những vết mụn nước vào tháng trước. Sau đó, chỉ trong vài tiếng, 1 bên mặt cậu bé nhanh chóng bị bao phủ bởi những vết loét đỏ đầy đau đớn. Ngay lập tức Lincoln được đưa đến bệnh viện và được chẩn đoán bị nhiễm virus Herpes Simplex (HSV1).

Xót xa trước hình ảnh mặt em bé nổi đầy mụn rộp do thói quen hôn hít của người lớn - 2

Stephanie nói: “Chúng tôi không biết ai đã hôn Lincoln khiến thằng bé bị nhiễm virus Herpes. Trước đây thằng bé cũng từng bị viêm da nhưng lần này, khi những mụn nước trên da lan rộng, tôi đã cảm thấy có gì bất ổn. Trông vùng da như bị nhiễm trùng, mụn nước xuất hiện và có cả mủ. Ban đầu tôi nghĩ đó chỉ là bệnh nhiễm trùng thông thường, nhưng khi bác sĩ thông báo dương tính với Herpes, tôi đã sốc vô cùng. Bác sĩ còn nói rằng căn bệnh này có thể gây tử vong cho con trai mình. Không ai có thể tin rằng điều này có thể xảy ra chỉ từ một nụ hôn, nhưng nó đã xảy ra”.

Xót xa trước hình ảnh mặt em bé nổi đầy mụn rộp do thói quen hôn hít của người lớn - 3

Xót xa trước hình ảnh mặt em bé nổi đầy mụn rộp do thói quen hôn hít của người lớn - 4

Lincoln được nhập viện cấp cứu ngay lập tức, sau khi dùng kem kháng khuẩn thì đã xuất viện cùng ngày. Suốt 7 ngày tiếp theo, cậu bé được theo dõi tại nhà và có 1 bác sĩ cứ 2 ngày sẽ đến 1 lần để kiểm tra tình hình. Cậu bé cũng được tiêm thuốc kháng virus trong 10 ngày liên tục và dùng kháng sinh thì vết loét mới lành lại sau đó 1 tháng. Cậu bé được điều trị bởi một chuyên gia tai mũi họng để đảm bảo thính giác không bị tổn thương vĩnh viễn bởi virus.

Xót xa trước hình ảnh mặt em bé nổi đầy mụn rộp do thói quen hôn hít của người lớn - 5

Xót xa trước hình ảnh mặt em bé nổi đầy mụn rộp do thói quen hôn hít của người lớn - 6

Stephanie là mẹ của 5 đứa trẻ nói thêm: “Hãy cẩn thận với bất kỳ ai hôn con mình. Cố gắng không cho phép mọi người chạm hoặc hôn em bé. Mọi người nên hỏi trước rằng liệu họ có thể được phép chạm vào đứa trẻ không và cần tôn trọng quyết định của cha mẹ chúng. Để bảo vệ tính mạng cho những đứa con của mình, tôi buộc phải đưa ra lời từ chối như vậy”.

HSV-1 là gì và tại sao nó rất nguy hiểm ở trẻ sơ sinh?

Virus herpes simplex là bệnh nhiễm trùng lây lan qua vết loét hở và loét sinh dục ở người lớn. Ngay cả khi vết thương lành nhưng virus vẫn có thể tồn tại trong nước bọt và lây nhiễm sang người khác.

Herpes có thể rất nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh do hệ thống miễn dịch của chúng không đủ mạnh để chống lại nhiễm trùng, khiến virus có biệt danh là “nụ hôn thần chết” ở trẻ sơ sinh.

Virus Herpes đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi vì hệ thống miễn dịch của chúng vẫn đang phát triển. Thực tế có đến 1/3 số trẻ nhiễm virus này không thể sống sót.

Để giảm nguy cơ trẻ bị nhiễm bệnh, mọi người không nên hôn trẻ sơ sinh và nên rửa tay trước khi chạm vào em bé.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/xot-xa-truoc-hinh-anh-mat-em-be-noi-day-mun-rop-do-thoi-quen-hon-hit-cua...

4 điều em bé nhà bạn “ghét nhất trên đời” nhưng không thể nói ra

Mỗi khi con quấy khóc mẹ thường nghĩ là do bé đói, liền cho con ăn no. Sự thật là mọi đứa trẻ đều không chỉ cần được...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng ( Theo Dailymail) (Báo GT)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung