“Tự sướng” bất lợi cho sinh lý của chị em

Thực tế lâm sàng chứng minh, ở trạng thái hưng phấn cơ quan sinh dục ở trạng thái sung huyết, khiến kinh nguyệt ra nhiều và khiến cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm.

1. Âm đạo của nữ giới có chiều dài là 7-8 cm, ở trạng thái bình thường miệng âm đạo kép lại và có tác dụng bảo vệ nhất định. “Tự sướng” khiến miệng âm đạo mở rộng hơn sẽ khiến cho nguồn bệnh trực tiếp xâm nhập vào âm đạo, dễ dẫn đến mắc các truyền nhiễm như viêm tử cung, viêm ống dẫn trứng...

2. Đường niệu đạo ở nữ giới dài khoảng 4 cm, không bằng 1/3 của nam giới, mà lại gần với âm đạo. Khi “tự sướng” dẫn đến miệng niệu đạo bị sung huyết và bị tổn thương nhẹ, nguồn bệnh có thể thông qua đường niệu đạo gây truyền nhiễm ở bàng quang thậm chí cả thận. Nhẹ thì dẫn đến các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, đau buốt khi tiểu... nặng thì gây đau thắt lưng, ớn lạnh, sốt...

“Tự sướng” bất lợi cho sinh lý của chị em - 1

“Tự sướng” có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ quan sinh sản gây ra các bệnh viêm nhiễm.

3. Khi bị kich thích sẽ tiết ra nhiều huyết trắng, tăng tiết dịch, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. “Tự sướng” có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào trong cơ quan sinh sản gây ra các bệnh viêm nhiễm.

4. Ở trạng thái bình thường, môi trường axit trong âm đạo cũng có tác dụng phòng tránh nhất định đối với vi khuẩn gây bệnh. Nhưng tại thời điểm trước và sau kỳ kinh, môi trường này có sự thay đổi, lại là điều kiện tốt cho vi khuẩn gây bệnh phát sinh, nếu thời điểm này “tự sướng” sẽ càng dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm.

Ngoài ra, cho dù không trực tiếp gây ra các bệnh truyền nhiễm. Thực tế lâm sàng chứng minh, ở trạng thái hưng phấn cơ quan sinh dục ở trạng thái sung huyết, nếu trạng thái này diễn ra quá nhiều có thể khiến kinh nguyệt ra nhiều và khiến cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Quyên (Afamily)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN