Viêm nhiễm vùng kín vì dùng "đồ giả"

Việc chơi đồ giả có những lợi ích nhất định song nếu lạm dụng thì tác hại cũng vô cùng.

Có chồng vẫn "thèm đồ chơi"

Ngày nay, không chỉ nam giới mà phụ nữ cũng sử dụng đồ chơi tình dục rất nhiều.

Chị Hạnh Mai (Thanh Trì, Hà Nội) phải sống cảnh xa chồng vì ông xã chị đi công tác nước ngoài 2 năm. Thời gian đầu vắng chồng, tâm trạng chị ủ rũ vô cùng, nhất là cái "khoản ấy" thiếu thốn làm chị khó chịu. Chị thường khó ngủ, phải rủ cô bạn thân đến cho đỡ buồn. Tâm sự chuyện thầm kín với bạn, chị được cô bạn thân "mách nước" sử dụng "đồ chơi" thay ông xã. Mua một lúc vài cái dương vật giả đủ kích cỡ về dùng thử, chị Hạnh Mai thấy phấn chấn hẳn lên như thể được tiếp thêm sinh khí mới.

Viêm nhiễm vùng kín vì dùng "đồ giả" - 1

Nhiều chị em khóc dở mếu dở vì đồ chơi tình dục

Không như chị Mai, chị Tình (Hai Bà Trưng, Hà Nội) sống gần chồng mà luôn trong trạng thái "vô cảm" chuyện chăn gối. Thời gian trước chồng chị hay phải đi làm công trình xa, cả tháng tranh thủ về ngày một ngày hai lại phải đi. Vốn là người tân tiến nên trong những ngày xa chồng, chị sử dụng "đồ giả" để làm "chuyện ấy".

Nhưng giờ đây, khi chồng đã về hẳn để làm gần nhà, tối tối nằm bên chồng mà chị không thấy có chút cảm hứng nào cho dù chồng chị đã cố gắng "nhiệt tình" hết sức. Chị nhớ vô cùng cái cảm giác dùng "đồ giả".

Lợi thì có lợi, hại cũng vô cùng

Các chuyên gia y tế nhận định, xét ở góc độ nào đó thì đồ chơi tình dục có mang lại những lợi ích nhất định cho người sử dụng. Trước tiên, nó giúp các chị em "giải quyết nhu cầu" một cách thầm kín mà không phải làm chuyện gì có lỗi với chồng. Thứ hai nữa là, nếu kết hợp với một số loại thuốc hay phương pháp khác thì có thể hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh tình dục như bạo dâm, khổ dâm…

Tuy nhiên, thứ đồ chơi này cũng vô cùng nguy hiểm vì đa số người dùng đồ chơi tình dục với mục đích tìm kiếm cảm giác lạ nên càng ngày càng lạm dụng.

Viêm nhiễm vùng kín vì dùng "đồ giả" - 2

Đối với chị em, máy rung và dương vật giả là hai "thủ phạm" gây viêm nhiễm vùng kín.

Hơn nữa, việc tác động mạnh và liên tục khi cảm xúc đang cao trào dễ khiến chị em bị tổn thương thành âm đạo, gây xước và chảy máu, thậm chí còn bị kẹt "đồ chơi" trong tử cung.

Không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà đồ chơi tình dục còn tác động xấu đến tâm lý. Người sử dụng các loại đồ chơi tình dục rất dễ bị lãnh cảm trong quan hệ vợ chồng. Chị em thường "chiều" chồng cho xong chuyện chứ không còn có được những sung sướng như khi dùng đồ chơi tình dục. Rất nhiều quý ông khi lạm dụng đồ chơi tình dục đã rơi vào tình trạng không thể đạt khoái cảm khi quan hệ với vợ hoặc rơi vào tình huống "chưa tới chợ đã hết tiền", thậm chí mắc hội chứng "bạo dâm" - coi vợ như "đồ chơi".

Ngoài ra, lạm dụng quá mức đồ chơi tình dục còn là một trong nhiều nguyên nhân gây ra chứng bất lực, rối loạn giai đoạn sinh tinh làm giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, dễ dẫn tới vô sinh ở nam giới. Đối với chị em nếu để đồ chơi tình dục tiếp xúc trực tiếp với bề mặt da mỏng trong nhiều giờ thì có khả năng sẽ gây ra mẩn ngứa, dị ứng, rối loạn hệ thống nội tiết...

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng khám sản phụ khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà cho biết: Tâm lý chung chị em còn e ngại hoặc không dám thú nhận sử dụng đồ chơi tình dục. Nhưng "tự sướng" bằng đồ chơi tình dục cũng có những hữu ích nhất định.

So với việc quan hệ với nhiều bạn tình, gái mại dâm thì sử dụng đồ chơi tình dục đúng mức vẫn tốt hơn gấp nhiều lần. Chơi đồ chơi tình dục nếu được sản xuất đúng chuẩn và người dùng sử dụng đúng chỉ dẫn thì nó được coi là phương pháp thỏa mãn nhu cầu "chăn gối" an toàn vì nó không làm lây lan các bệnh tình dục.
 
Có nhiều minh chứng công nhận phần nào sự có ích của việc chơi đồ chơi tình dục như hỗ trợ điều trị bệnh bạo dâm, khổ dâm… đồng thời là một liệu pháp tâm lý giảm stress, căng thẳng trong cuộc sống. Đặc biệt với những người có đời sống tình dục không được như mong muốn thì cách này cũng có thể giúp họ bớt các nguy cơ ngoại tình, cải thiện đời sống tình dục.

Tuy nhiên, chơi đồ giả quá đà không phải là điều đáng khuyến khích vì đồ giả thường sử dụng các loại hóa chất độc hại gây tổn thương, nhiễm trùng, dị ứng phá hủy cân bằng hormone, tác động xấu đến chức năng của gan và thận. Chất nguy hiểm này còn có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí cả bệnh ung thư.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Hường (Afamily)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN