Chuyện oái oăm khi "tự sướng"

"Chuyện ấy" đang là "thiên đường" với hai người, thế mà bỗng dưng một ngày, một người cảm thấy thất vọng ê chề vì bạn đời thích "tự sướng" hơn cả.

Chết đứng khi thấy chồng "tự sướng"

Dạo gần đây Hoài (Ba Đình, Hà Nội) không vui, lúc nào cũng héo hắt, ủ rũ. Cứ mỗi khi chồng cô khều khều đề nghị "vui vẻ một tí" là cô thở dài. Không phải vì Hoài không còn yêu chồng mà bởi vì chồng Hoài không còn phong độ như xưa, năm thì mười họa anh mới là người chủ động, mà có "yêu" thì cũng không quá được 5 phút kể cả màn dạo đầu. Hoài không vui nhưng cũng không dám thể hiện cho chồng biết. Cho đến một hôm vô tình tận mắt chứng kiến cảnh chồng vừa xem phim sex vừa "tự sướng" thì chị Hoài mới vỡ lẽ vì đâu nên nỗi "giường lạnh" như vợ chồng cô thời gian gần đây.

Còn vợ chồng anh Đức (Hà Đông, Hà Nội) thì ngược lại. Thấy vợ mấy tháng trở lại đây có dấu hiệu lãnh cảm, né tránh chồng trong "chuyện chăn gối", anh Đức đã âm thầm theo dõi vì nghi vợ có bồ. Nhưng sự thật lại hoàn toàn bất ngờ, trái hẳn với tưởng tượng của anh. Vợ anh đang mê mệt với phim sex và "tự xử" một mình mà không cần đến anh. Điều anh Đức lo lắng nhất là vợ chồng anh đang cố gắng có em bé 1 năm rồi mà chưa thành công. Phải chăng do vợ anh "tự sướng" nhiều đã dẫn đến vô sinh rồi?

Chuyện oái oăm khi "tự sướng" - 1

"Tự sướng" không gây vô sinh

Giải oan cho "tự sướng"

Không ít người thiếu kiến thức về giới tính đã khăng khăng rằng "tự sướng" là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh, tinh trùng kém chất lượng, xuất tinh sớm, lãnh cảm... Nhưng thực tế, "tự sướng" không mang nhiều "tội" đến như vậy.

- "Tự sướng" không gây vô sinh vì thủ dâm cũng là một hoạt động tình dục bình thường như các trường hợp có quan hệ tình dục khác.

- "Tự sướng" không ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh trùng, vì hàng ngày một lượng tinh trùng nhất định được sinh ra, khi đó tinh trùng không được xuất ra ngoài sẽ được tái hấp thu lại để sinh tinh trùng mới. Việc xuất ra ngoài không ảnh hưởng hay làm mất đi tinh trùng của cơ thể.

- "Tự sướng" không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra chứng xuất tinh sớm. Mối liên quan giữa "tự sướng" và xuất tinh có thể hiểu như sau: Những người "tự sướng" thường mong muốn xuất tinh nhanh vì lo sợ người khác biết, mong muốn sớm đạt khoái cảm để chấm dứt hành động này… nên đã có thể tạo cho bản thân họ thói quen kích thích nhanh để đạt cực khoái mà không chú ý đến khoái cảm của cả hai.

- "Tự sướng" đều và vừa phải không dẫn đến rối loạn cương dương mà trái lại, còn có thể làm cho các thể hang dễ đáp ứng với kích thích và những quan hệ tình dục sau này vì thế thuận lợi hơn.

- "Tự sướng" không làm thay đổi kích thước hay hình dáng của dương vật. Dù có "tự sướng" hay không thì dương vật cũng không thay đổi kích thước, hình dáng. Dương vật sẽ không to ra, bé đi hay cong vẹo.

Nhưng chớ "tự sướng" quá đà

"Tự sướng" vừa phải còn có lợi cho sức khỏe. Nhưng "tự sướng" quá nhiều, đến mức không kiểm soát được thì lại đáng báo động. Nó được gọi là nghiện thủ dâm.

Về mặt sinh học, nghiện thủ dâm có thể ảnh hưởng đến não và các hóa chất trong cơ thể khiến nó có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tình dục quá mức. Mặc dù tác động của yếu tố này đối với mỗi người khác nhau, tuy nhiên, thủ dâm thường xuyên có thể gây ra mệt mỏi, đau lưng, đau vùng chậu, đau ở tinh hoàn, cho đến rụng tóc.

Vì đã quen đáp ứng bản thân mà không cần đến sự kích thích của người khác, có người lo ngại rằng bản thân họ sẽ thích hoạt động tình dục ở dạng “tự sướng” hơn là với đối tác. Trong khi đó, quan hệ tình dục lành mạnh nên đáp ứng cả hai bên.

Như vậy, "tự sướng" không phải là điều gì xấu xa hay nguy hại, vấn đề chỉ là chừng mực và điều độ mà thôi, như tất cả loại hình tình dục khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HN (Afamily)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN