Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Trẻ ăn bao nhiêu chất đạm là vừa?

Thứ Năm, ngày 14/06/2012 07:00 AM (GMT+7)

Hỏi: Con tôi 1,5 tuổi, rất lười ăn nên tôi cố ép cháu ăn nhiều thịt cá, vì vậy mà gia đình xảy ra mâu thuẫn. Xin hỏi, trẻ ăn bao nhiêu chất đạm là vừa? Nguyễn Hoa Hiền (Hà Đông, Hà Nội).

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

DS Phan Đức Bình, Phó Chủ tịch Hội Người tiêu dùng TPHCM trả lời: Từ 6 tháng tuổi trở đi phải cho trẻ ăn dặm, ngoài sữa mẹ thì có thêm sữa bò và cơm, rau, cá, thịt chế biến cho hợp với trẻ.

Từ 12 tháng tuổi trở đi, chủ yếu là cơm, rau, cá, thịt và vẫn bổ túc sữa bò từ 1 - 2 ly hằng ngày cho trẻ đến ít nhất là 6 tuổi (bổ túc sữa bò đến 17 tuổi càng tốt).
 
Chất đạm là cần thiết nhất cho trẻ, được tính như sau: Nhu cầu chất đạm (protein) cho trẻ con là 2g chất đạm/kg cân nặng/ngày. Cứ 7g thức ăn giàu đạm (thịt, cá, trứng, tôm, cua...) cung cấp 1g chất đạm. Như vậy, ta phải tính chất đạm trong cơm (bột), trong sữa và trong thức ăn giàu đạm mỗi ngày sẽ bằng 2 lần cân nặng của trẻ.

Theo Bee.net
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tin tức sức khỏe - Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì? Tin tài trợ | Muihongkhoe
Màu nước mũi tố con đang mắc bệnh gì?
Mẹ ơi, mẹ đừng thờ ơ khi con bị sổ mũi chảy mũi, bởi nước mũi là nguyên nhân khiến bé bị ho, bị viêm họng. Hơn nữa, nhiều bệnh khác cũng có...
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức sức khỏe
Về trang chủ 24h Về đầu trang