Trà vỏ cam giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường miễn dịch

Sự kiện: Sống khỏe

Vỏ cam là bộ phận chúng ta thường bỏ đi, mà không biết đến lợi ích không ngờ của chúng với sức khỏe…

Cam là một loại trái cây phổ biến, chứa nhiều vitamin C và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng phần vỏ mà chúng ta thường bỏ đi cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Uống trà vỏ cam là một trong những cách đơn giản nhất để tăng cường khả năng miễn dịch, giúp cải thiện tiêu hóa.

Trà vỏ cam giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường miễn dịch - 1

1.Cách pha trà vỏ cam

Thành phần:

Vỏ của nửa quả camMột cốc rưỡi nước1 đoạn thanh quế dài khoảng 2 cm2-3 nụ đinh hương1-2 hạt thảo quả xanh1/2 thìa đường thốt nốt

Cách thực hiện:

Cho nước vào nồi đun ở lửa vừa. Thêm vỏ cam cắt lát và các loại gia vị có trong thành phần vào. Đun sôi khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Lọc trà ra chén và cho đường thốt nốt vào để tạo vị ngọt, khuấy đều và thưởng thức.

2.Lợi ích của vỏ cam

Vỏ ngoài của quả cam có vị đắng do chứa flavonoid, giúp bảo vệ quả khỏi sâu bệnh. Nó chứa hàm lượng flavonoid cao nhất so với bất kỳ phần nào khác của trái cây.

Cũng giống như các loại trái cây, vỏ cam cũng rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm chất xơ, vitamin C và các hợp chất thực vật như polyphenol. Chúng cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe khác như provitamin A, folate, riboflavin, thiamine, vitamin B6 và canxi.

Limonene là thành phần chính trong dầu của vỏ trái cây có múi, bao gồm chanh vàng, cam, quýt. Hóa chất tự nhiên này có đặc tính chống viêm và chống ung thư.

Thưởng thức trà vỏ cam trong chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa các loại bệnh khác nhau do viêm.

3. Các lợi ích sức khỏe khác

Trà vỏ cam giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường miễn dịch - 2

3.1 Có thể thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn và tăng cường miễn dịch

Hương vị mạnh của trà có thể làm tăng sản xuất nước bọt và axit dạ dày. Uống trà này thường xuyên vào mỗi buổi sáng có thể giúp kích thích hệ tiêu hóa và cải thiện sự hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn; giúp tăng cường sự trao đổi chất và khả năng miễn dịch của cơ thể.

3.2 Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Là một nguồn giàu hợp chất thực vật được gọi là polyphenol, loại trà này cũng có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát nhiều bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2, béo phì và bệnh Alzheimer. Một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy hàm lượng polyphenol và hoạt tính trong vỏ cam cao hơn nhiều so với trái cây thực tế. Do đó, đây là một cách bổ sung tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Vỏ cam thường được sử dụng để chế biến bánh quy và bánh ngọt. Nó thường an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, một số người có thể gặp một số tác dụng phụ như các vấn đề về dạ dày, thì không nên dùng. Cũng không nên dùng quá nhiều vỏ cam trong khi pha trà.

Nguồn: [Link nguồn]

Thêm gì vào trà để tăng cường lợi ích cho sức khỏe?

Uống trà cùng nghệ tây với một vài nhánh đinh hương có thể giúp giảm đau. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trịnh Xuân Nguyên ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN