Tiếng rên đau đớn của bé mắc bệnh tim bẩm sinh

Sự kiện: Bệnh tim mạch

Mới hơn 2 tháng tuổi, Mã Y Na đã phải chống chọi với căn bệnh phức tạp, sự sống của em bị đe dọa từng giây phút...

Giữa không gian lặng lẽ trong phòng bệnh, tiếng rên của đứa trẻ cứ thảng thốt trong vòng tay mẹ. Người mẹ trẻ không dám rời con một phút, bởi nếu khóc thì em có thể vĩnh viễn rời bỏ cuộc đời bất kỳ lúc nào.

Mới hơn 2 tháng tuổi, Mã Y Na đã phải chống chọi với căn bệnh phức tạp, sự sống của em bị đe dọa từng giây phút...

Cậu bé Mã Y Na, quê ở thôn Tả Thắng, xã Gia Phú, huyện Bảo Bình, tỉnh Lào Cai mới hơn 2 tháng tuổi đã phải đối mặt với căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp. Chị Lê Thị Linh, mẹ của cháu bé đã thức trắng mấy đêm liền trong bệnh viện để trông con. Đôi mắt chị quầng thâm, buồn bã trước số phận nghiệt ngã đến với đứa con thơ.

Vào điều trị tại Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E chỉ có hai mẹ con, vì nhà xa, hoàn cảnh gia đình neo người, miếng ăn hàng ngày đã chật vật nên chẳng có ai đi cùng đỡ đần hai mẹ con. Chị Linh cho biết, các bác sỹ bảo Mã Y Na phải tiến hành phẫu thuật tim, thay động mạch nhân tạo gấp. Bên cạnh đó, bé còn bị viêm tai giữa rất dễ dẫn đến biến chứng não. Mấy hôm vừa rồi, bệnh viêm tai giữa hành hạ khiến Mã Y Na khóc thét trong đau đớn. Mỗi lần như thế, người mẹ lại cuống cuồng dỗ con, tìm mọi cách không để cho con khóc lớn, trái tim bệnh tật của đứa trẻ yếu ớt đến nỗi không thể chịu nổi cả tiếng khóc.

Tiếng rên đau đớn của bé mắc bệnh tim bẩm sinh - 1

Mã Y Na, 2 tháng tuổi chống chọi với bệnh tim bẩm sinh

Phải làm thủ tục để mổ gấp cho con, không còn thời gian chần chừ nhưng khi nghĩ đến việc kiếm tiền chi phí cho ca mổ, chị Linh còn chưa biết xoay đâu ra. “Một ca mổ tim chi phí khoảng 50 triệu đồng, vợ chồng em chẳng biết vay mượn đâu ra số tiền lớn đó. Mà cứ mỗi giờ trôi qua là tính mạng Y Na thêm một giờ nguy hiểm”, chị Linh rơm rớm nước mắt nói.

Tai họa không ngớt đổ ập xuống gia đình Mã Y Na, khi bố em bị tai nạn xe máy, căn nhà tồi tàn là nơi trú ngụ duy nhất ở quê nhà bị lũ quét tan hoang...

Là hộ nghèo nhất, nhì ở Gia Phú, gia đình chị Linh được vay ưu đãi mấy chục triệu, hai mẹ con mới có tiền xuống Hà Nội chữa trị. Nhưng chừng đó tiền với căn bệnh tim bẩm sinh phức tạp hành hạ, loáng cái đã hết nhẵn.

Mã Y Na là con thứ 2 trong nhà. Gần 2 tháng qua chăm con ở viện, chị Linh để lại hai bố con ở quê chăm nhau. Nhưng cái đói, cái nghèo vốn đã cơ cực lại càng thêm bi ai khi con ốm nặng, chồng gặp nạn, quê nhà bị lũ quét tan hoang.

“Trận lũ vừa rồi tuy không cuốn nhà em đi nhưng sau khi nước rút đi, nhà không còn ở được nữa khi đất đá đã tràn vào dày đến vài chục cm. Bình thường, em đưa Mã Y Na đi chữa bệnh, những việc đồng áng, việc dọn dẹp nhà cửa có chồng làm. Nhưng ông trời không buông sự khổ cho gia đình em, cách đây không lâu, chồng em lại bị tai nạn xe máy…”.

Chưa nói hết câu, nước mắt chị Linh lại dàn giụa, lã chã rơi cả xuống đôi má bầu bĩnh, thơ ngây của Mã Y Na. Đứa trẻ đang thiu thiu ngủ lại giật mình khi những giọt nước mắt rơi vào mặt Người mẹ lại vội vàng ôm đứa con thơ vào lòng, vỗ nhè nhẹ cho Y Na thiếp đi trong giấc ngủ ngắn ngủi, thấp thỏm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Thành (Gia đình & Xã hội)
Bệnh tim mạch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN