Tiêm vắc-xin trễ ngày lại thay bằng loại khác, có giảm tác dụng?

Thứ Sáu, ngày 01/10/2021 11:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bạn đọc Hoài Hương (quận Gò Vấp, TP HCM) hỏi: "Mẹ tôi tiêm vắc-xin Moderna mũi 1, mũi 2 hết vắc-xin nên 7 tuần sau mới được tiêm (trễ 3 tuần so với hướng dẫn của Bộ Y tế), lại hết Moderna nên phải tiêm Pfizer thay vào. Vậy tác dụng vắc-xin có giảm không, có cần tiêm mũi 3 sớm không?"

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Tiêm vắc-xin trễ ngày lại thay bằng loại khác, có giảm tác dụng? - 1

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi Đồng 1 - TP HCM) trả lời:

Theo hướng dẫn mới của Canada thì vắc-xin Moderna 2 mũi cách nhau 4 tháng vẫn được, không ảnh hưởng đến tác dụng. 4 tuần là mốc thời gian tối thiểu giữa 2 mũi chứ không phải 2 mũi phải cách nhau đúng 4 tuần. Tiêm trộn Moderna và Pfizer hay bất cứ hình thức tiêm trộn nào khác không làm ảnh hưởng đến tác dụng vắc-xin, các nước tiêm nhiều rồi, có một số người được tiêm trộn kháng thể lại mạnh hơn.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tiem-vac-xin-tre-ngay-lai-thay-bang-loai-khac-co-giam-tac-dung-20210...

Tiêm 2 mũi AstraZeneca cách tới hơn 3 tháng, có nên tiêm dặm mũi 3?

Bạn đọc Nguyễn Ly (TP HCM) hỏi: "Tôi tiêm mũi 2 AstraZeneca rất trễ, cách nhau hơn 3 tháng (khoảng 15-16 tuần) nên lo kháng...

Chia sẻ
Theo Anh Thư ghi (Người lao động)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung