Tiêm 2 mũi AstraZeneca cách tới hơn 3 tháng, có nên tiêm dặm mũi 3?

Thứ Sáu, ngày 01/10/2021 01:00 AM (GMT+7)

Bạn đọc Nguyễn Ly (TP HCM) hỏi: "Tôi tiêm mũi 2 AstraZeneca rất trễ, cách nhau hơn 3 tháng (khoảng 15-16 tuần) nên lo kháng thể yếu. Nếu tôi tìm được vắc-xin dịch vụ, tôi tiêm thêm mũi 3 thì kháng thể có lên không?"

Sự kiện: Vắc-xin COVID-19

Tiêm 2 mũi AstraZeneca cách tới hơn 3 tháng, có nên tiêm dặm mũi 3? - 1

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi Đồng 1 - TP HCM) trả lời:

Theo khuyến cáo mới thì 2 mũi vắc-xin AstraZeneca có cách nhau tới 18 tuần cũng không sao, không ảnh hưởng gì. Bạn mới tiêm 2 mũi thì không thể tiêm thêm mũi 3 được, tiêm vắc-xin phải đúng liều chứ không phải cứ tiêm càng nhiều thì kháng thể càng mạnh. Chuyện vắc-xin này sau bao lâu thì giảm tác dụng, khi nào cần tiêm nhắc mũi 3 thế giới vẫn còn đang nghiên cứu, mới tiêm đủ 2 mũi thì chưa cần bàn.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/tiem-2-mui-astrazeneca-cach-toi-hon-3-thang-co-nen-tiem-dam-mui-3-20...

Tiêm mũi 2 vắc-xin COVID-19: Giải mã tin đồn về ”bí quyết” để không sốt, không đau

Hằng ngày, bác sĩ gặp không ít các tin nhắn hỏi về chuyện đau mỏi cơ và sốt sau tiêm vắc-xin COVID-19 từ những người......

Theo Anh Thư ghi (Người lao động)
sự kiện Vắc-xin COVID-19
Báo lỗi nội dung