Thực phẩm nên tránh trước giờ “yêu”

Bạn đang mong chờ một cuộc “yêu” hoàn hảo vào tối nay? Vậy thì hãy tránh xa một trong những loại thực phẩm dưới đây, chúng có thể khiến bạn đầy hơi, buồn ngủ và giảm ham muốn tình dục.

Đậu

Theo nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, mặc dù đậu là nguồn protein và chất xơ dồi dào nhưng trong lại chứa một loại đường không thể tiêu hóa được. Vì vậy, nó có thể khiến bạn bị đầy bụng, tệ hơn bạn có thể bị “xì hơi” khi đang yêu.

Chất ngọt nhân tạo

Những chất này thường không chứa calo, nhưng lại chứa những thành phần khó tiêu hóa như sorbitol có thể gây đầy hơi, nặng bụng.

Thực phẩm nên tránh trước giờ “yêu” - 1

Cần tránh đậu và kẹo cao su trước khi "hành sự". Ảnh: Cosmopolitan

Bông cải xanh

Là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng theo thư viện y tế Johns Hopkins Medicine, bông cải cũng chứa một loại đường tương tự trong đậu. Để tiêu hóa chúng, cơ thể cần dùng khí mê tan do vi khuẩn đường ruột giải phóng và có thể bạn sẽ “xì” ra khí này trong lúc đang “yêu”.

Thịt đỏ

Một bữa tối với món bít tết có vẻ đầy lãng mạn. Tuy nhiên, chất béo trong thịt đỏ có thể khiến cơ thể khó tiêu, dẫn đến cảm giác buồn ngủ thay vì hăng hái “chiến đấu”.

Cam thảo đen

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học New England, ăn kẹo chứa cam thảo đen có thể thay đổi hormone làm giảm ham muốn ở cả hai giới. Vì vậy, không nên nhâm nhi thứ này trước khi “lên giường”.

Pho mát

Có khoảng 75% người trên thế giới không dung nạp lactose. Đối với những người này thì pho mát là loại thức ăn không thích hợp, bởi hệ tiêu hóa thường khó khăn trong việc phá vỡ các enzyme lactase. Do đó, sẽ rất dễ đầy bụng và “xì hơi” sau khi ăn pho mát, dẫn đến mất hứng trong “chuyện ấy”.

Thực phẩm nên tránh trước giờ “yêu” - 2

Sẽ rất dễ đầy bụng và “xì hơi” sau khi ăn pho mát, dẫn đến mất hứng trong “chuyện ấy”.

Kẹo cao su

Nếu bạn muốn có hơi thở thơm tho thì hãy ăn kẹo bạc hà thay vì nhai kẹo cao su. Kẹo cao su không những chứa đường mà khi nhai nhiều sẽ làm cho bạn phải nuốt thường xuyên hơn khiến một lượng không khí dư thừa đi thẳng vào bụng , gây khó tiêu, đầy hơi và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, bài tiết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN