Thức ăn chín ở vỉa hè, tẩm đầy bụi đường
Nhiều bà nội trợ vẫn lựa chọn cho mình thực phẩm chín, bán sẵn ngoài đường, bất chấp bụi bặm, nguồn gốc thực phẩm...
Các chiêu trò “phù phép” biến thịt thối thành thịt thơm ngon các chị, các mẹ không còn lạ gì. Chỉ cần thêm chút phụ gia là những món ăn chế biến sẵn trở nên tươi màu, thơm ngon.
Những món ăn khoái khẩu như chân gà nướng, thịt nướng, nem rán... rất dễ che mắt khách hàng bởi phụ gia thực phẩm độc hại này. Các món lòng luộc, thịt chó, cá kho... cũng chung số phận. Tất cả đều vô tư hứng bụi.
Dưới đây là những hình ảnh phóng viên Infonet ghi nhận về thực phẩm đường phố tại Hà Nội:
Ngồi phẩy ruồi đậu vào lòng lợn đã luộc chín
Thịt chó chất đống bán buổi chiều Hũ nước dưa được giữ lại làm từ lần này đến lần khác, chỉ cần cho rau dưa vào sáng hôm sau là vàng, chua
Hũ nước dưa được giữ lại làm từ lần này đến lần khác, chỉ cần cho rau dưa vào sáng hôm sau là vàng, chua
Thịt gà đã ngả màu xanh từ khi mới bỏ ra từ túi ni lon vẫn bán với giá 90 000/kg
Thịt nướng tiềm ẩn nhiều nghi vẫn chất lượng bẩn sạch.
Đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc, không có bao bì nhãn mác vô tư bày bán.
Cá kho sẵn bày bán giữa chợ, bụi bặm nhưng không được che đậy kín đáo
Cả dãy phố dài các quầy bán lòng heo đã luộc, “tẩm” đầy bụi đường.