Thói quen tưởng vô hại, cả thế giới đều có nhưng khiến cô gái bị liệt nửa người

Thói quen tưởng chừng như vô hại này đã khiến cho một cô gái bị liệt nửa người.

Tất cả chúng ta thỉnh thoảng lại bẻ khớp, dù vô tình hay cố ý, nhưng ngoài âm thanh “crack crack” thì không có gì thực sự xảy ra. Tuy nhiên, trong trường hợp Natalie Kuniciki, một nhân viên y tế 23 tuổi ở Luân Đôn, vương quốc Anh, như một thói quen vô hại khi lắc đầu, đột nhiên có một cơn đột quỵ xảy ra khiến cô bị tê liệt một nửa cơ thể.

Nữ y tá này đang xem một bộ phim tại nhà ở West Hampstead, theo thói quen thường ngày cô lắc cổ 2 bên và tạo ra âm thanh “crack crack” rất lớn ở cổ. Natalie không cảm thấy đau gì cả nên đi ngủ, nhưng 15 phút sau cô cảm thấy không thể cử động được chân trái. Khi cố gắng đi vệ sinh, cô ngã quỵ và sợ hãi đến mức phải gọi xe cứu thương ngay sau đó.

Thói quen tưởng vô hại, cả thế giới đều có nhưng khiến cô gái bị liệt nửa người - 1

Tại bệnh viện, bác sĩ chụp CT và xác nhận rằng Natalie đã bị đột quỵ sau khi thấy có một vết nứt phía sau cổ bất thường. Bác sĩ giải thích rằng khi cô kéo dài cổ, động mạch cổ bị vỡ, khiến máu đông hình thành trên não gây ra đột quỵ. Cô gần như bị liệt hoàn toàn bên trái cơ thể và trải qua hơn 1 tháng trong bệnh viện để lấy lại sự kiểm soát tay chân.

“Khi các bác sĩ nói rằng việc kéo dãn cổ khiến động mạch bị vỡ. Trường hợp của tôi rất hiếm xảy ra. Tôi không hút thuốc, không uống rượu, tiền sử gia đình không có ai đột quỵ nên điều đó thật là lạ”, Natalie nói.

Natalie đã trải qua 3 giờ phẫu thuật, bác sĩ đã phục hồi các động mạch đốt sống bị tổn thương nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn máu đông gây ra đột quỵ. Họ nói rằng máu đông dần biến mất theo thời gian, nhưng không thể dự đoán được khi nào. Mặc dù cô đã cử động được toàn bộ cơ thể trong thời gian ngắn nhưng vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Natalie chia sẻ thêm: “Tôi cảm thấy bản thân bây giờ thật vụng về, mặc dù cơ thể vẫn cảm nhận được nóng và lạnh nhưng tôi vẫn thấy chưa ổn lắm. Mọi người cần biết rằng không phải chỉ có người già mới có thể xảy ra đột quỵ, người trẻ cũng có thể bị”.

Điều đáng nói là cơn đột quỵ của Natalie thực sự là một tai nạn kỳ lạ. Mọi người thường xuyên vặn cổ, lắc đầu… nhưng họ vẫn ổn. Thêm vào đó, Natalie hoàn toàn không có ý định bẻ cổ mà chỉ lắc đầu qua lại, nhưng điều đó lại khiến cô bị vỡ động mạch cổ.

Bệnh nhân liều mạng chữa hóc xương, bác sĩ hốt hoảng thấy thứ này trong bụng

Không chịu đi bệnh viện, người phụ nữ tự lấy xương cá bị hóc bằng thìa nhưng rồi kết quả không hề như mong đợi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHAN HẰNG ( Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN