Tại sao lại mắc "chứng buồn phiền" sau khi làm "chuyện ấy"?

Nhiều nhà tâm lý học lưu ý rằng, chứng buồn phiền khá phổ biến ở những người vừa trải qua “cuộc vật lộn” sau khi làm "chuyện ấy".

Tiến sĩ Lori Beth Bisbey cũng đã chứng kiến ​​rất nhiều bệnh nhân mắc chứng yếu sinh lý bối rối không hiểu tại sao họ lại tràn ngập những cảm giác tiêu cực như vậy.

“Tôi cho rằng, đó là vì mọi người đã mong đợi nhiều hơn từ trải nghiệm tình dục của họ,” nhà trị liệu tình dục cho biết.

“Nhiều người đang mong đợi mức độ hài lòng cao hơn và cũng mong đợi sự thân mật để giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống của họ.”

” Tiến sĩ Bisbey nói rằng, có sự khác biệt giữa chứng yếu sinh lý và làn sóng cảm xúc chung có thể xảy ra sau khi kết thúc một cuộc tình ướt át.

Cô giải thích: “Mọi người có thể khóc hoặc cười sau những trải nghiệm mãnh liệt. Điều này đặc biệt phổ biến nếu trải nghiệm rất mãnh liệt về thể chất - chẳng hạn như cực khoái mạnh hoặc nhiều cực khoái.”

Tuy nhiên, chứng buồn phiền mãn tính có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng, bao gồm cả việc né tránh sự thân mật.

Nếu bạn thường xuyên lo lắng và trầm cảm sau khi quan hệ tình dục, Tiến sĩ Bisbey cho biết có một số cách để giảm bớt những cảm xúc có vấn đề. Cô đưa ra lời khuyên: “Trước khi quan hệ tình dục, hãy hiểu rõ lý do tại sao và lựa chọn đối tác của bạn. Nếu bạn cảm thấy tội lỗi hoặc xấu hổ, hãy kiểm tra điều đó trước khi quan hệ tình dục - hãy nói về điều đó với đối tác của bạn, với bạn bè hoặc với một chuyên gia.”

Tiến sĩ Bisbey cho rằng, nhiều cặp vợ chồng tình dục với hy vọng cố gắng giải quyết các vấn đề khác - điều gì đó cũng có thể gây ra PCD.

Cô cảnh báo: “Đừng mong đợi sự gần gũi về thể xác sẽ giải quyết được các vấn đề trong mối quan hệ. Sự thân mật về thể chất làm tăng sự kết nối nhưng nhiều vấn đề cần thảo luận và thương lượng để giải quyết.”

Ngoài ra, nhà trị liệu này cho biết phụ nữ có thể gặp vấn đề về nội tiết tố gây ra chứng yếu sinh lý.

Nếu bạn thường xuyên bị ám ảnh bởi cảm giác lo lắng và trầm cảm sau khi quan hệ tình dục, Tiến sĩ Bisbey cho rằng, có một số cách để giảm bớt những cảm giác có vấn đề.

Tiến sĩ Bisbey kể lại: “Tôi có một nữ khách hàng 52 tuổi đến gặp tôi vì cô ấy khóc mỗi khi quan hệ tình dục với chồng. Mọi chuyện trở nên tồi tệ đến mức cô ấy phải tránh quan hệ tình dục. Các triệu chứng của cô ấy bắt đầu vào khoảng tuổi 50, cùng thời điểm cô ấy bắt đầu trải qua các triệu chứng mãn kinh. Các triệu chứng mãn kinh cũng có tác động tiêu cực đến đời sống tình dục của cô ấy.”

Nguồn: https://tienphong.vn/tai-sao-lai-mac-chung-buon-phien-sau-khi-lam-chuyen-ay-post1505621.tpo

10 nguyên nhân gây đau trong ”chuyện ấy”, có những nguyên nhân cảnh báo nguy hiểm

Thông thường, tình dục không gây đau đớn do đó nếu bạn cảm thấy đau bất thường trước, trong và sau "chuyện ấy", hãy tìm hiểu nguyên nhân.

Chia sẻ
Theo Hà Thu (Theo The New York Post) (Tiền Phong)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung