Uống nhiều rượu có giết chết tinh trùng không?

Nam giới uống nhiều rượu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo PGS.TS. Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học, BV Hữu nghị Việt Đức, rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bằng cách thay đổi số lượng, kích thước, hình dạng và khả năng vận động của tinh trùng.

Ở nam giới, uống nhiều rượu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như: Giảm nồng độ testosterone, hormone kích thích nang trứng và hormone tạo hoàng thể, và nâng cao mức độ estrogen, làm giảm sản xuất tinh trùng; Giảm kích thước tinh hoàn, có thể gây liệt dương hoặc vô sinh; Thay đổi gonadotropin giải phóng tác động đến sản xuất tinh trùng; Gây xuất tinh sớm hoặc giảm xuất tinh; Thay đổi hình dạng, kích thước và chuyển động của tinh trùng khỏe mạnh.

Uống rượu giảm khả năng sinh sản. (Ảnh minh họa)

Uống rượu giảm khả năng sinh sản. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, bệnh gan do uống rượu bia nhiều có thể làm thay đổi chất lượng tinh trùng.

Hơn nữa, động vật và con người gần đây cho thấy việc tiếp xúc với rượu trong thời kỳ đầu phát triển và sau này trong cuộc sống dẫn đến những thay đổi trong DNA. Do đó, điều này có thể dẫn đến rối loạn sử dụng rượu và các vấn đề sức khỏe di truyền khác.

Nhiều người vẫn cho rằng việc uống bia rượu sẽ khiến ham muốn tăng cao và dễ đạt được cực khoái trong các cuộc yêu. Thế nhưng đây là một trong những quan niệm sai lầm và tai hại, bởi nếu nam giới uống quá nhiều rượu thì ham muốn sẽ giảm suốt. Điều này gây ra ảnh hưởng lớn tới sự cương cứng của dương vật, xuất tinh sớm, trong thời gian dài sẽ làm giảm đi lửa yêu và mất cảm xúc khi gần gũi.

Nếu hàm lượng bia rượu trong cơ thể đàn ông quá cao, vượt ngưỡng cho phép mà trong khoảng thời gian đó có quan hệ vợ chồng thì khả năng cao khi có con, em bé sinh ra cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Để tăng khả năng sinh sản của nam giới cần quản lý cân nặng của bạn, tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh, có thói quen tập thể dục thường xuyên, thực hành chăm sóc bản thân, bỏ hút thuốc và uống rượu quá mức

Theo dõi bất kỳ tình trạng bệnh mãn tính nào, chẳng hạn như: Tiểu đường , huyết áp cao, hen suyễn hoặc các tình trạng khác.

Khi có dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay để được bác sĩ tư vấn và điều trị kịp thời.

Nguồn: [Link nguồn]

Lý giải nguyên nhân chất lượng tinh trùng nam giới ngày càng giảm

Số lượng tinh trùng ở nam giới tiếp tục giảm theo tỉ lệ đáng quan ngại. Giới chuyên môn cảnh báo nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này có thể từ chính những thói...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN