Sốc với hình ảnh “mang bầu” 9 tháng của nam thanh niên khi lên bàn mổ

Thứ Năm, ngày 07/03/2019 09:00 AM (GMT+7)

Ca phẫu thuật diễn ra trong suốt 12 tiếng đồng hồ và được thực hiện tại Bệnh viện 108.

Sự kiện: Sống khỏe

Ngày 5/3, các bác sĩ Bệnh viện Trung ương quân đội 108 vừa phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị Liposarcoma tái phái.

Nam thanh niên 26 tuổi sống chung với khối u lớn suốt 6 năm tưởng chừng không thể vượt qua. Sau khi được các y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 cứu chữa, bệnh nhân đang dần hồi phục.

Sốc với hình ảnh “mang bầu” 9 tháng của nam thanh niên khi lên bàn mổ - 1

Nam thanh niên có khối u quái khổng lồ nặng 25 kg.

Bệnh nhân T.X.Đ sinh năm 1993, quê ở Vĩnh Phúc được chẩn đoán mắc Liposarcoma tái phái đã được mổ cách đây 6 năm.

Tuy nhiên, một năm trở lại đây khi khối u tái phát, bệnh nhân không đến bệnh viện mà chỉ dùng thuốc nam để chữa bệnh. Do đó, mới đây 3 tháng, anh Đ gặp phải những triệu chứng lạ như: ăn uống kém, sút cân, phù chân dẫn đến đi lại khó khăn, bụng chướng to, sức khỏe suy kiệt.

Bệnh nhân được đưa vào viện ngày 25/2, sau đó đã được các y bác sĩ của Bệnh viện thăm khám, ước tính khối lượng khối u lên tới 25kg.

Ca phẫu thuật diễn ra trong suốt 12 tiếng đồng hồ. Hiện tại ca phẫu thuật rất thành công, hiện tại bệnh nhân đang được chăm sóc tại phòng hậu phẫu – Khoa phẫu thuật Gan, Mật, Tụy và dự kiến sẽ được xuất viện sau 10 ngày phẫu thuật.

Theo các bác sĩ Khoa phẫu thuật Gan, Mật, Tụy,  khối u Liposarcoma phát triển từ tế bào mỡ trong cơ thể thường gặp ở ổ bụng hoặc tứ chi.

Do đó, người dân nên đi khám và kiểm tra sức khỏe thường xuyên, đặc biệt không tự ý sử dụng thuốc (đông y, tây y) để tránh gây ra những hậu quả không mong muốn.

Bóc tách thành công khối u “quái“ ở lưng

Bệnh nhân N.T.M (24 tuổi) ở Vĩnh Phúc vừa được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật thành công khối u nặng 7 kg...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung