Quý ông lãnh hậu quả vì mải mê xịt thuốc kích thích cho "cậu nhỏ"

Chuyên gia Nguyễn Bá Toàn cho biết, nhiều người có thói quen dùng thuốc xịt để cải thiện “chuyện ấy” rồi lãnh hậu quả đáng tiếc.

Trao đổi với PV, chuyên gia sức khỏe giới tính, tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính cho biết, Trung tâm vừa tiếp nhận một bệnh nhân yếu sinh lý nên dùng thuốc xịt để tăng phần cảm hứng.

Quý ông lãnh hậu quả vì mải mê xịt thuốc kích thích cho "cậu nhỏ" - 1

Chuyên gia sức khỏe giới tính, tình dục Nguyễn Bá Toàn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn Phát triển sức khỏe giới tính chia sẻ về ca bệnh.

Theo đó, bệnh nhân là ông Nguyễn Văn N., 40 tuổi, Hà Nội dùng thuốc xịt quảng cáo trên mạng để tăng kích thích khi lâm trận. Lúc đầu anh Nam thấy kích thích mạnh nhưng chỉ vài lần sau anh N không thể làm ăn gì được và hỏng hẳn súng ống.

Chuyên gia Nguyễn Bá Toàn lý giải, nhiều người có thói quen dùng thuốc xịt để cải thiện “chuyện ấy” rồi lãnh hậu quả đáng tiếc.

Đầu tiên thì thuốc xịt có tác dụng nhưng về sau tác dụng giảm dần. Thuốc xịt chỉ có tác dụng nhất thời vì bản chất là thuốc kích thích, gây tê, nó sẽ làm cho các quý ông mất cảm giác. Ban đầu, bệnh nhân nhầm tưởng đây là thuốc tốt và khỏe. Tuy nhiên, khi xịt vào, năng lượng trong cơ thể không còn. Đến lúc xịt rồi vẫn ỉu xìu mới tá hỏa vì loại thuốc này có thể vắt kiệt sinh khí.

Có bệnh nhân bị biến đổi về màu sắc, dương vật, bỏng rát, biến dạng dương  vật, sưng, phù nề dương vật…Đối với bệnh nhân dùng thuốc xịt để kích thích phải điều trị rất là lâu. Những ca này tối thiểu điều trị 3 tháng.

Theo chuyên gia Nguyễn Bá Toàn, những người dùng thuốc xịt chủ yếu theo lời đồn thổi trên mạng (90% mua trên mạng, thuốc không rõ nguồn gốc); Thành phần khi không đúng sự thật, không có tác dụng...

Do đó, chuyên gia khuyến cáo, cần thay đổi nhận thức của người bệnh, không phải cái gì dùng hiệu quả nhanh là tốt.

Đặc biệt, riêng đối với vấn đề sinh lý phải rất cẩn thận. Khi gặp các dấu hiệu yếu sinh lý, không cương cứng, nam giới không nên hoảng sợ, e dè, lãnh cảm hay tự ti, tự dằn vặt vì như thế sẽ càng làm bệnh tình trở nên nặng hơn. Điều đầu tiên cần làm là chia sẻ với bạn tình, đến bệnh viện, các phòng khám nam khoa để biết bệnh tình mình ở mức độ nào, và nghe theo sự chỉ dẫn điều trị của bác sĩ vì có thể yếu sinh lý, xuất tinh sớm có thể không cần dùng thuốc.

Cẩn thận ung thư dương vật nếu không muốn … ‘súng cụt nòng’

Thấy ‘cậu bé’ có vài nốt sùi nhỏ, chỉ hơi khó chịu một chút mỗi khi ‘yêu’ chứ không đau đớn gì nên anh G chẳng...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung