Gần 90% đàn ông lo lắng về kích thước cậu nhỏ

ThS.BS Nguyễn Hoài Bắc- Khoa Nam học- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, theo điều tra trên 2.500 cặp vợ chồng thì có tới 87% đàn ông lo lắng về kích thước “cậu nhỏ” của mình.

ThS.BS Nguyễn Hoài Bắc cảnh báo, kiến thức chung của cộng đồng về tình dục rất thiếu.

Nam giới thường tự tạo áp lực cho mình, muốn đề cao kích thước “cậu nhỏ”, đó là sự không hiểu biết. Hoặc có những người đàn ông luôn muốn cương cứng lâu nên đi tìm các loại thuốc để thỏa mãn mong muốn đó.

Gần 90% đàn ông lo lắng về kích thước cậu nhỏ - 1

ThS.BS Nguyễn Hoài Bắc cảnh báo, kiến thức chung của cộng đồng về tình dục rất thiếu.

Theo BS Hoài Bắc, kích thước cậu nhỏ có một giá trị nhất định. Theo điều tra 2.500 cặp vợ chồng, 87% đàn ông  lo lắng về kích thước “của quý” của mình, sợ vợ mình không thỏa mãn, trong khi chỉ 30% phụ nữ cho là “cậu nhỏ” của đàn ông quan trọng. Cái phụ nữ cần là sự cảm thông, chia sẻ của đối tác. Như vậy, để thấy kiến thức về tình dục rất quan trọng.

Nhiều người đang thiếu những kiến thức cơ bản về nó. Vì thế, chúng ta cần hiểu sinh lý một cuộc yêu diễn ra thế nào để từ đó thay đổi hành vi phù hợp với nó.

“Có những người quan niệm cuộc yêu rất cơ học, nhắm mắt nhăm mũi làm chuyện ấy mà không cần phải nhìn nhau, chia sẻ với nhau. Nếu đến với nhau cơ học thì là sự cưỡng ép, người chồng hay vợ cố mãi cũng chỉ được một thời gian. Tình dục cần dựa cơ sở chia sẻ, hơn hết là sự hiểu biết, trách nhiệm với nhau trong một gia đình. Có như vậy cuộc yêu mới viên mãn”, bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc nhấn mạnh.

Ths. BS Nguyễn Hoài Bắc cũng cho biết, thời gian qua đi, con người ta già đi, nhưng những đáp ứng tình dục ở mỗi cá thể khác nhau. Có những người cho rằng tôi cứ tụt dốc không phanh còn có người cho rằng gừng càng già càng cay, đó là do sự đáp ứng của từng cá thể đối với sự tàn phá của thời gian.

Để thời gian ảnh hưởng đến đời sống tình dục tính bằng đơn vị 10 năm chứ không tính bằng 1 năm hay 2 năm. Trong khi đó, sự xuống sức nhanh là do bị cuốn vào vòng quay cuộc sống quá nhiều, họ không còn thời gian để chia sẻ, quên dần đi cảm giác, nhu cầu của mình.

Khi bị chi phối bởi "cơm áo gạo tiền" thì những nhu cầu cá nhân, đời sống tình dục bị đẩy xuống thứ yếu.

Trong khi đó, ThS. BSCK II. Diêm Thị Thanh Thủy, BV Phụ sản Hà Nội cho biết, nếu hai vợ chồng hòa hợp thì không cần thay đổi gì cả.

“Là bác sĩ sản, tôi hỏi nhiều bệnh nhân, 10-20% bệnh nhân có hòa hợp trong quan hệ vợ chồng, 80-90% là không có sự hòa hợp, đa số bệnh nhân đều bảo tôi là "cho nó xong". Đa số mọi người đều không biết nên họ không cố gắng cho nhau để tạo cho nhau sự đam mê.

Cụ ông 75 tuổi đi chữa rối loạn cương dương

Dù ham muốn nhưng cụ ông đành “bất lực”, trên bảo dưới không nghe, cụ ông chỉ nhìn cậu nhỏ “gật gù” rồi để...

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung