Nhịn “yêu” suốt 2 năm, cô gái trẻ đau dữ dội vùng kín khi làm “chuyện ấy”

Phụ nữ không nên lơ là với các dấu hiệu bất thường của cơ thể, nhất là khi không quan hệ trong thời gian dài.

ThS.BS Phan Chí Thành, Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo, Bệnh viện Phụ sản Trung ương (Hà Nội) vừa tiếp nhận một trường hợp do “nhịn yêu” quá lâu.

Chị M. ở Hà Nội nhịn “chuyện ấy” để chờ bạn trai du học suốt 2 năm. Khi bạn trai về, chị M. mới làm lại “chuyện ấy” và cảm thấy đau đớn dữ dội, âm đạo khó bị kích thích.

Nhịn “yêu” suốt 2 năm, cô gái trẻ đau dữ dội vùng kín khi làm “chuyện ấy” - 1

Ảnh minh họa

Theo BS Thành, một nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định. Mặt khác, nếu chị em nhiều tháng hoặc nhiều năm không vận động, nhiều tác động tiêu cực sẽ xảy ra.

Khoa học đã chứng minh nhiều lợi ích của việc quan hệ tình dục, gồm cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, giảm huyết áp, giảm mức độ căng thẳng và ít nguy cơ gặp biến cố tim mạch.

Thực tế, nhiều người cho rằng tinh trùng có tác động đến việc mang thai và thụ thai, nhưng tinh dịch của cánh mày râu có vai trò quan trọng đối với phụ nữ. Tinh dịch chứa nhiều chất dinh dưỡng, gồm các vi chất và nồng độ nội tiết tố nam testosterone.

Trong quá trình giao hợp, tinh dịch xuất vào âm đạo sẽ nuôi dưỡng sức khỏe bộ phận này, giúp thành và niêm mạc âm đạo khỏe hơn. Bên cạnh đó, khi quan hệ, lượng máu tới âm đạo tăng 4-6 lần, khả năng hấp thu tại đây cũng cao nhất.

Lúc này, nhiều chất trong tinh dịch sẽ được hấp thu từ thành âm đạo vào máu của phụ nữ, dẫn truyền đi khắp cơ thể. Ham muốn của chị em cũng nhờ đó tăng lên khi testosterone được bổ sung thêm cho phái đẹp.

Do đó, việc làm tình thường xuyên là bài tập tốt nhất cho cơ sàn chậu hay cơ của âm đạo, giúp co giãn, tạo độ đàn hồi và co thắt tốt. Vì thế, quan niệm cho rằng âm đạo sẽ bị thắt chặt lại sau thời gian không phát sinh chuyện chăn gối là chính xác. Nếu cơ quan này lâu ngày không vận động, các cơ sẽ nhão ra, thậm chí là teo lại.

Điều này giải thích cho việc khi nữ giới quan hệ trở lại, một phần vì cơ thể chưa được làm quen, một phần âm đạo bị teo lại, dẫn đến tình trạng sang chấn sàn chậu hoặc thủng rách cùng đồ âm đạo do tác động quá mạnh từ bên ngoài.

Theo BS Thành, một tác động khác của việc kiêng quan hệ dài ngày là hứng thú của các chị em có thể sẽ thay đổi so với trước kia.

Bác sĩ Thành nhấn mạnh không chỉ sức khỏe thể chất mà tinh thần của các chị em cũng cần được chú ý nếu đã lâu không phát sinh chuyện ấy. Chính vì vậy, việc “kiêng cữ” có thể khiến các cô dễ cáu gắt, khó chịu và mất tập trung nhiều hơn, hiệu suất công việc cũng giảm đi.

Do đó, phụ nữ không nên lơ là với các dấu hiệu bất thường của cơ thể, nhất là khi không quan hệ trong thời gian dài. Nếu lo lắng, chị em có thể đi khám để được các bác sĩ kiểm tra, tư vấn.

Nguồn: http://danviet.vn/nhin-yeu-suot-2-nam-co-gai-tre-dau-du-doi-vung-kin-khi-lam-chuyen-ay-502022127...

Bác sĩ lý giải vì sao làm “chuyện ấy” suốt 5 năm có khoái cảm nhưng vẫn chưa có con

“Em đã kết hôn được 5 năm nhưng chưa có mụn con nào. Khi làm “chuyện ấy” vẫn có khoái cảm. Xin hỏi trường hợp của em là bệnh gì? Có thể sinh con được không?”.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung