Cặp đôi có nên làm “chuyện ấy” ngày “đèn đỏ” hay không?

Cô gái 20 tuổi ở Hà Nội cho biết, mình và bạn trai đều có nhu cầu cao nên thường xuyên làm “chuyện ấy”, kể cả lúc đang “đèn đỏ”.  

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, bác sĩ vừa tiếp nhận tư vấn cho một trường hợp gặp bác sĩ vì lo ngại làm “chuyện ấy” ngày đèn đỏ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đó là cô gái 20 tuổi ở Hà Nội. Cô cho biết, mình và bạn trai đều có nhu cầu cao nên làm "chuyện ấy" khá thường xuyên, ngay cả lúc đang “đèn đỏ”.

Cặp đôi có nên làm “chuyện ấy” ngày “đèn đỏ” hay không? - 1

(Ảnh minh họa).

Theo bác sĩ Thành, đây là vấn đề thường gặp của nhiều chị em, tuy nhiên không phải ai cũng đủ can đảm và mạnh dạn hỏi chuyên gia để có được lời khuyên phù hợp.

Bác sĩ Thành cho biết, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, làm "chuyện ấy" vào đúng thời kỳ kinh nguyệt có thể mang lại cả những tác động tích cực và tiêu cực.

Cụ thể, một cuộc khảo sát với 500 phụ nữ từ 18 đến 50 tuổi chỉ ra rằng, có đến 82% người có quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt. Trong đó, 58% thích việc "giao ban" vào khoảng thời gian này.

Thời điểm hành kinh, chị em khó tránh khỏi những cảm xúc tiêu cực như bứt dứt, nóng nảy cả về thể chất, lẫn tâm lý. Việc quan hệ tình dục sẽ kích thích, giải phóng hóc môn endorphin, giúp hệ thần kinh được thư giãn và hạn chế cảm giác khó chịu hoặc chuột rút.

Dù có những lợi ích nhất định khi quan hệ trong ngày đèn đỏ, tuy nhiên chị em tránh chủ quan, vì nếu xét về mặt sức khỏe thì nó vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi do.

Bác sĩ Thành phân tích, vào đầu chu kỳ kinh, nồng độ nội tiết tố của phái đẹp thường khá thấp, khiến các chị em cảm thấy bức bối, khó chịu... Cùng với đó, trong giai đoạn này niêm mạc âm đạo trở nên mỏng và nhạy cảm hơn, có cảm giác căng tức và phù nề. Do vậy, việc tác động khi quan hệ sẽ khiến bộ phận này dễ bị tổn thương và khiến chị em cảm thấy đau rát.

Làm chuyện ấy ngày đèn đỏ sẽ tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, nhất là khi tử cung mở rộng, từ đó có thể dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục và nhiễm trùng. Trong một số trường hợp, chính "cánh mày râu" cũng có thể bị lây nhiễm.

Ngoài ra, không ít người lựa chọn việc quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt để tránh thai. Theo bác sĩ, phương pháp này vẫn có xác suất thất bại, vì thế, các đôi chưa có ý định sinh con vẫn nên có những biện pháp tránh thai an toàn như uống thuốc tránh thai, dùng bao cao su...

Do đó, tốt nhất nên trao đổi thẳng thắn với bạn tình đồng thời giữ gìn vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

Nguồn: http://danviet.vn/cap-doi-co-nen-lam-chuyen-ay-ngay-den-do-hay-khong-50202287115928613.htm

Tính ngày an toàn để làm “chuyện ấy”, nữ sinh viên nhận trái đắng

Do cả hai đều rất tin tưởng nhau sẽ không có bên thứ ba nên khi "yêu" không dùng bao cao su mà chỉ xuất tinh ngoài và “tính ngày an toàn” để tránh thai.

Chia sẻ
Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung