Tính ngày an toàn để làm “chuyện ấy”, nữ sinh viên nhận trái đắng

Do cả hai đều rất tin tưởng nhau sẽ không có bên thứ ba nên khi "yêu" không dùng bao cao su mà chỉ xuất tinh ngoài và “tính ngày an toàn” để tránh thai.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm Đào tạo (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) cho biết, bác sĩ vừa tiếp nhận một nữ sinh viên đến khám trong tình trạng lo lắng.

Nữ sinh viên đến phòng khám do bị ra máu âm đạo bất thường, kèm theo ngứa bộ phận sinh dục. Sau khi khám và siêu âm, bác sĩ phát hiện cô gái đang mang thai nhưng bị chửa ngoài tử cung, kèm theo đó là có nấm đường sinh dục.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Trước đó, do cả hai đều rất tin tưởng nhau sẽ không có bên thứ ba nên khi "yêu" không dùng bao cao su mà chỉ xuất tinh ngoài và tính ngày quan hệ an toàn để tránh thai. Không ngờ, một trong những lần gặp gỡ ấy đã để lại hậu quả là có thai.

Theo BS Thành, việc tính ngày (chu kỳ kinh nguyệt) hay xuất tinh ngoài đều có thể mang thai ngoài ý muốn. Đó là chưa kể nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội như sùi mào gà, HIV, giang mai... Trường hợp này, bạn nữ còn mang thai ngoài tử cung và phải phẫu thuật cắt bỏ một bên vòi trứng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Theo chuyên gia sức khỏe sinh sản, 2 cách tránh thai là xuất tinh ngoài và tính ngày an toàn vẫn có tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn khá cao, dù hiện nay chưa có con số thống kê chính xác.

Rất nhiều chị em tự tin vào việc tính ngày để “yêu” an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mình. Về lý thuyết, việc tính toán này có thể hiệu quả. Thông thường, trứng sẽ rụng vào khoảng ngày thứ 14 đếm ngược của chu kỳ. Tức là, nếu bạn có kinh ngày mùng 1 thì ngày rụng trứng lùi lại 14 ngày, tức là vào ngày 16 của tháng.

Tuy nhiên, thực tế, không phải chị em nào cũng có chu kỳ đều chằn chặn. Hơn nữa, chu kỳ có thể thay đổi bởi nhiều yếu tố như môi trường, ăn uống, stress… Vì thế, việc chỉ làm “chuyện ấy” vào những ngày không phải quanh thời điểm rụng trứng có nguy cơ khá cao.

Nhiều chị em tính toán ngày an toàn theo kỳ kinh nhưng cách này có thể gặp rủi ro.

Về cách tránh thai bằng xuất tinh ngoài, hầu như ai cũng biết rằng, tinh trùng được phóng ra khi xuất tinh. Nhưng có một điều ít người biết là từ khi bắt đầu cuộc yêu, chất nhờn tiết ra từ bộ phận sinh dục của nam giới đã chứa một ít tinh binh. Bởi thế, dù người đàn ông có chủ động xuất ngoài thì cũng không đủ an toàn. Đó là chưa kể, đôi khi vì quá hăng say hoặc không tự chủ được mà nam giới không “rút quân” kịp.

Do đó, để cuộc yêu trọn vẹn, không phải thấp thỏm lo lắng và tránh để lại những tai nạn ngoài ý muốn, nên tránh lựa chọn các biện pháp có hiệu quả cao và có thể tư vấn ý kiến bác sĩ sản phụ khoa.

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn kiêng để giảm cân, cô gái Hà Nội đột ngột mất hứng thú trong “chuyện ấy”

Đang yêu say đắm, cô gái 20 tuổi đột ngột mất hứng thú với “chuyện ấy”, hờ hững khi bạn trai có nhu cầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Sức khỏe tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN