Nhật ký COVID-19 ngày 6/8: Hành trình cùng COVID-19, những điều tôi đã trải qua

Thứ Sáu, ngày 07/08/2020 13:38 PM (GMT+7)

Bạn có bao giờ lên kế hoạch nếu bạn hoặc người thân trong gia đình không may nhiễm COVID-19?

LTS: Anh N. (bệnh nhân số 589) là Giám đốc một công ty tại quận Tân Phú (TP. HCM). Ngày 1/8, anh có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng hôm 25/7. Hiện tại, anh N. đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Khi điều trị tại đây, anh đã có những cảm xúc nhắn nhủ với mọi người rằng: Dương tính với COVID-19 không hẳn là quá tệ, không phải là chấm hết. Khi vượt qua nó, bạn chiến thắng nỗi sợ hãi về nó, cho bạn thời gian bình tâm hơn để nhìn nhận về cuộc sống. Bạn sẽ nghiêm túc và biết phải làm gì nhiều hơn sau này. Và nó cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời mà chắc mua không có mà cũng đừng nên có”.

Chúng tôi xin giới thiệu những chia sẻ của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 589 để khuyến cáo mọi người hãy luôn rửa tay, đeo khẩu trang và tuân thủ đúng các quy định và yêu cầu của cơ quan chính quyền, tuân thủ đúng các quy định về cách ly để tất cả vượt qua được đại dịch.

Ngày 6/8: Hành trình cùng COVID-19, những điều tôi đã trải qua

Trước tiên tôi xin cảm ơn đến tất cả mọi người đã luôn đông viên và theo dõi nhật ký COVID-19 của tôi.

Tôi xin cảm ơn bạn bè, nhiều người bạn tôi lạc mất họ, họ lạc mất tôi nay họ có tin tức về tôi, gọi, nhắn tin. Tôi vô cùng cảm động. Bạn bè có thể vì cuộc sống mưu sinh, có thể vì đi những vùng đất xa, phương trời xa, lúc sinh tử nhắn nhau một câu ấm lòng. Tôi xin cảm ơn và biết ơn. COVID-19 chỉ là một cơn cúm mùa đi qua tôi. Xin bạn hãy an tâm tôi sẽ vượt qua.

Nhật ký COVID-19 ngày 6/8: Hành trình cùng COVID-19, những điều tôi đã trải qua - 1

Anh N. luôn ăn hết khẩu phần.

Tôi viết nhật ký là để cho tất cả bạn bè tôi quan tâm đến tôi, để họ cập nhật về tình hình hiện tại của tôi.

Cũng có thể tiếp theo bạn không may gặp phải, bạn sẽ có kinh nghiệm đối mặt với vấn đề tốt hơn tôi. Mỗi người sẽ là một câu chuyện, hi vọng đừng ai phải đi viết nhật ký như tôi...

Bạn có bao giờ lên kế hoạch nếu bạn hoặc người thân trong gia đình không may nhiễm COVID-19 chưa?

Vài ngày đầu khi có tin bạn sắp đánh số, các mối quan hệ xã hội xung quanh bạn sẽ quan tâm và bàn tán. Vài ngày tiếp theo, câu chuyện của bạn sẽ chìm vào quên lãng, chẳng còn ai quan tâm. Vì bệnh nhân không may bị đánh số liên tục xuất hiện, với nhiều câu chuyện khác hơn.

Tôi cho rằng, thời điểm này nếu chẳng may bạn bị đánh số, bạn may mắn được cứu chữa. Nhìn qua các nước bạn thấy hạ tầng y tế quá tải, người bệnh la liệt, mấy ai đủ sức để quan tâm họ số mấy, khi nhìn đâu cũng có người bị nhiễm.

Nên thôi những gì đã qua, cho qua. Bạn chỉ là một con số vô hồn mà thôi.

Hiện tại sức khoẻ tôi ổn, các bác sĩ chăm sóc tận tình, mọi chi tiết hơn tôi xin để bác sĩ, cơ quan y tế phụ trách chữa trị cho tôi sẽ thông báo khi cần thiết. Tôi không đủ chuyên môn để nhận biết được, lường trước được căn bệnh này.

Mỗi ngày tôi luôn cố gắng uống nước nhiều, khò muối nhiều, vẫn chủ động nằm nghiêng, sấp, ngửa để phổi hoạt động đều hơn, tránh bị đông cứng. Tôi vẫn đi đi lại lại, vẫn khởi động các bài tập đơn giản.

Buổi sáng, tôi vẫn dậy sớm theo thói quen, tập nhẹ, viết nhật ký, nghĩ gì viết đó.

Về ăn uống mỗi ngày, tôi luôn ăn hết các khẩu phần ăn của các hộ lý phát cho tôi. Họ thật dễ thương, đem tận giường bệnh của tôi, biết tôi uống nước nhiều họ đem luôn 2-3 bình cho tôi mỗi lần. Xin cám ơn và biết ơn những y bác sĩ, những hộ lý không quản ngại nguy hiểm cứu chữa những ca bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như tôi gặp phải.

Điều chắc chắn rằng sau này, nếu tôi may mắn khỏi bệnh tôi sẽ luôn cố gắng đồng hành... Những lúc nằm giường bệnh kề cận sinh tử, bạn mới thấy những gì nên làm nên buông.

Điều tôi lo lắng duy nhất là người thân xung quanh tôi, hàng xóm, bạn bè, đồng nghiệp... những người nơi tôi đến và đã đi qua. Dù đã qua xét nghiệm một lần âm tính nhưng tôi vẫn luôn lo lắng, mong sao tất cả mọi người xung quanh tôi được bình an, được âm tính lần nữa...

Thời khắc nhạy cảm, một cái hắt hơi sổ mũi của anh em là chúng tôi cùng hồi hộp. Lo sức khoẻ anh em, lo cả đội, cả văn phòng lại lâm vào cách cách ly, phong toả.

Công ty anh em đã sắp xếp, các bộ phận. Anh em nào thực sự phải làm việc tại văn phòng cũng bắt buộc khẩu trang, nước rửa tay, găng tay khi đi giao hàng đầy đủ, sử dụng xong mỗi đơn hàng là thay mới. Chúng tôi đang ở trong cuộc chiến COVID-19..

Mong một ngày mới lại bắt đầu không còn COVID-19 .. mong mọi người hãy đừng dính COVID-19 như tôi.

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ky-covid-19-ngay-6-8-hanh-trinh-cung-covid-19-nhung-dieu-toi-da-trai-qua-...

Nhật ký COVID-19 ngày 5/8: Thật không may, bà xã tôi, cháu tôi cũng nhiễm COVID-19

Về gia đình, thật không may bà xã của tôi lại là bệnh nhân 601, cháu trai - đứa con trai đầu của em gái tôi là bệnh nhân...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Nhật ký bệnh nhân COVID-19