Nhật ký COVID-19 ngày 5/8: Thật không may, bà xã tôi, cháu tôi cũng nhiễm COVID-19

Thứ Năm, ngày 06/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Về gia đình, thật không may bà xã của tôi lại là bệnh nhân 601, cháu trai - đứa con trai đầu của em gái tôi là bệnh nhân 602, cháu mới 14 tuổi.

LTS: Anh N. (bệnh nhân số 589) là Giám đốc một công ty tại quận Tân Phú (TP. HCM). Ngày 1/8, anh có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng hôm 25/7. Hiện tại, anh N. đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Khi điều trị tại đây, anh đã có những cảm xúc nhắn nhủ với mọi người rằng: Dương tính với COVID-19 không hẳn là quá tệ, không phải là chấm hết. Khi vượt qua nó, bạn chiến thắng nỗi sợ hãi về nó, cho bạn thời gian bình tâm hơn để nhìn nhận về cuộc sống. Bạn sẽ nghiêm túc và biết phải làm gì nhiều hơn sau này. Và nó cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời mà chắc mua không có mà cũng đừng nên có”.

Chúng tôi xin giới thiệu những chia sẻ của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 589 để khuyến cáo mọi người hãy luôn rửa tay, đeo khẩu trang và tuân thủ đúng các quy định và yêu cầu của cơ quan chính quyền, tuân thủ đúng các quy định về cách ly để tất cả vượt qua được đại dịch.

Ngày 5/8: Thật không may, bà xã tôi, cháu tôi cũng nhiễm COVID-19

Ranh giới giữa nạn nhân, bệnh nhân, phạm nhân thật sự quá mong manh.

Về sức khoẻ tôi ổn, các y bác sĩ Biện Viện Nhiệt đới TP.HCM luôn là đội ngũ tuyệt vời, tôi được chăm sóc đầy đủ, các hộ lý, y tá, bác sĩ đến tận giường nằm kiểm tra sức khỏe hằng ngày, đo và thăm khám, xét nghiệm hằng ngày, theo dõi và xử lý các biến chứng nếu có.

Nhật ký COVID-19 ngày 5/8: Thật không may, bà xã tôi, cháu tôi cũng nhiễm COVID-19 - 1

Anh N. chủ động liên hệ cơ quan y tế để xét nghiệm.

Một tin vui là các F1 liên quan đến tôi tại Huế, Sài Gòn đều có xét nghiệm âm tính. Một số đã qua lần 2. Tôi mong mọi người không sao.

Về gia đình, thật không may, bà xã của tôi lại là bệnh nhân 601, cháu trai - đứa con trai đầu của em gái tôi là bệnh nhân 602. Cháu mới 14 tuổi..

Cả gia đình chúng tôi động viên nhau để lạc quan, để cùng giữ vững tinh thần để cùng vượt qua thử thách khắc nghiệt nhất này...

Các bạn có biết trong điều trị COVID-19 thì tâm lý là quan trọng nhất không?

Nếu bạn không có tinh thần thép, và bạn luôn được hiểu rằng sức khỏe của bạn chỉ mong manh, mong manh. Một biến chứng nhỏ đủ để ngày hôm sau bạn không còn thấy mặt trời. Nếu bạn không không mạnh mẽ khi giữa trung tâm điều trị chỉ bốn bức tường trắng toát, chật hẹp, bạn sẽ bị stress bới chứng sợ không gian hẹp. Và hàng trăm tin tức, comment ác ý của dư luận cũng đủ hạ gục bạn mỗi ngày.

Đặc biệt, trong phác đồ cập nhật lần 4, các y bác sĩ đặc biệt chú ý tới vấn đề điều trị tâm lý cho bệnh nhân.

Tại thời điểm này, các F1 của bệnh nhân 601 đều là âm tính, rất may mắn.. Tôi xin thay mặt bà xã và cháu tôi - BN601 và BN602 - gởi lời xin lỗi đến tất cả người dân. Nơi tôi sinh ra, tôi yêu mến nó như tất cả các bạn, nơi tôi chôn nhau, cắt rốn.

Một lần nữa, tôi kêu gọi mọi người phải tự bảo vệ mình. Chính phủ chúng ta làm rất tốt, Thủ tướng rất quyết liệt.. Nhưng thực hiện nó lại là chính chúng ta, chúng ta phải tự bảo vệ chính bản thân và gia đình chúng ta. Hãy nhớ, đừng tin vào nơi nào là an toàn, nơi này không bao giờ có virus...

Sự thật, nếu bạn chưa được chủng ngừa COVID-19 thì bạn có nguy cơ bị nhiễm virus như tôi, như gia đình tôi và cũng sẽ có nguy cơ bị luận tội như là một tội phạm nếu không may bạn bị nhiễm.

Hãy tự bảo vệ mình, luôn đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, hạn chế ra ngoài ở những nơi thật sự không cần thiết, hạn chế gặp những cuộc gặp không thật sự cần thiết.

Nhưng đừng sợ hãi thái quá hãy làm việc để duy trì sản xuất, duy trì nền kinh tế. Không ai làm thay các bạn trong việc bảo vệ gia đình bạn bằng chính bạn cũng như không ai nuôi không các bạn trong thời điểm khó khăn này...

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ky-covid-19-ngay-5-8-that-khong-may-ba-xa-toi-chau-toi-cung-nhiem-covid-1...

Nhật ký COVID-19 ngày 4/8/2020: Không biết mình nhiễm COVID-19 từ đâu

"Đang trạng thái bình thường mới, từ đi du lịch Đà Nẵng, tôi về thẳng Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM", chia sẻ của...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Nhật ký bệnh nhân COVID-19