Nhật ký COVID-19 ngày 24/8: Tuần mới nhiều niềm tin và hi vọng

Thứ Hai, ngày 24/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Với chúng tôi và nhiều bệnh nhân COVID-19, khởi đầu tuần mới chúng tôi luôn hi vọng .

LTSAnh N. (bệnh nhân số 589) là Giám đốc một công ty tại quận Tân Phú (TP. HCM). Ngày 1/8, anh có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng hôm 25/7. Hiện tại, anh N. đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Khi điều trị tại đây, anh đã có những cảm xúc nhắn nhủ với mọi người rằng: "Dương tính với COVID-19 không hẳn là quá tệ, không phải là chấm hết. Khi vượt qua nó, bạn chiến thắng nỗi sợ hãi về nó, cho bạn thời gian bình tâm hơn để nhìn nhận về cuộc sống. Bạn sẽ nghiêm túc và biết phải làm gì nhiều hơn sau này. Và nó cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời mà chắc mua không có mà cũng đừng nên có”.

Chúng tôi xin giới thiệu những chia sẻ của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 589 để khuyến cáo mọi người hãy luôn rửa tay, đeo khẩu trang và tuân thủ đúng các quy định và yêu cầu của cơ quan chính quyền, tuân thủ đúng các quy định về cách ly để tất cả vượt qua được đại dịch.

Ngày 24/8: Tuần mới nhiều niềm tin và hi vọng

Hôm nay, bệnh nhân (BN) 589, BN601, BN602 bắt đầu bước sang tuần thứ 5 của lộ trình thoát khỏi COVID-19.

Theo các tài liệu nghiên cứu cho thấy thì từ tuần 5-8 là giai đoạn phục hồi.

Nhật ký COVID-19 ngày 24/8: Tuần mới nhiều niềm tin và hi vọng - 1

Những thực phẩm được gửi vào bệnh viện cho bệnh nhân số 589.

Tất nhiên, đó chỉ là hi vọng, tình trạng thực sự của chúng tôi thì vẫn được các chuyên gia y tế theo dõi và sẽ thông báo khi có những chuyển biến mới tích cực.

Về tình hình sức khoẻ, chúng tôi hiện rất ổn. Các triệu chứng đến thời điểm này không có phát sinh, có lẽ nhờ nền tảng tập luyên thể thao cũng như có tầm soát y tế định kỳ, thêm các bảo hiểm cá nhân về sức khoẻ đã giúp chúng tôi có sức khoẻ tốt để chống lại COVID-19.

Về tình hình, chế độ ăn uống của chúng tôi vẫn tốt. Chúng tôi luôn ăn hết khẩu phần ăn hằng ngày và các thực phẩm bổ sung, sử dụng vitamin C hằng ngày buổi sáng, ngũ cốc pha nước ấm 50 độ vào sáng sớm.

Chúng tôi bắt đầu dùng nước ấm 45–50 độ để uống hằng ngày, đào thải virus - xác virus - nhanh hơn nếu dùng nước ấm.

Về tập luyện, cuối tuần, tôi xả hơi, không tập nhiều về thể lực, chỉ tập hít thở để luyện tập phổi. Điều này khá quan trọng vì giúp phổi phục hồi các tổn thương nếu có của virus COVID-19.

Chắc chắn sau này các bệnh nhân khi khỏi bệnh phải luôn được tầm soát thật kỹ và cần tư vấn chuyên môn bởi các chuyên gia y tế cho việc phục hồi hoàn toàn tổn thương phổi.

Để vượt qua COVID-19 không khó, chỉ cần một tinh thần ổn định, kiên nhẫn, lạc quan và lặp đi lặp lại mỗi ngày về ăn uống, tập luyện thì mọi việc tôi tin rằng sẽ ổn.

Chúc tất cả mọi người một thứ hai đầu tuần nhẹ nhàng thư giản, một tuần mới an lành. Mọi người hớ quan tâm và giữ gìn sức khoẻ của mình, tự bảo vệ mình và người thân trước COVID-19 đến khi chắc chắn các bạn được chủng ngừa nó. Chúng ta không thể biết virus ở đâu và đến tự đâu bất cứ lúc nào.

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ky-covid-19-ngay-24-8-tuan-moi-nhieu-niem-tin-va-hi-vong-5020202481159167...

Nhật ký COVID-19 ngày 23/8: Bạn biết gì về tái dương tính?

Các bạn cần tìm hiểu cho chính bạn, cho người thân và cộng đồng xung quanh, tránh gây hoang mang khi ai đó xung quanh bạn bị...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Nhật ký bệnh nhân COVID-19