Nhật ký COVID-19 ngày 10/8: Luyện tập trong phòng cách ly như thế nào?

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 12:00 PM (GMT+7)

Có hai triệu trứng đáng ngại ở bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 mà tôi được biết, đó là: Đông đặc phổi và đông máu cục bộ gây tắc nghẽn mạch máu.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 16:48 28/09/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

LTS: Anh N. (bệnh nhân số 589) là Giám đốc một công ty tại quận Tân Phú (TP. HCM). Ngày 1/8, anh có kết quả dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng hôm 25/7. Hiện tại, anh N. đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM.

Khi điều trị tại đây, anh đã có những cảm xúc nhắn nhủ với mọi người rằng: "Dương tính với COVID-19 không hẳn là quá tệ, không phải là chấm hết. Khi vượt qua nó, bạn chiến thắng nỗi sợ hãi về nó, cho bạn thời gian bình tâm hơn để nhìn nhận về cuộc sống. Bạn sẽ nghiêm túc và biết phải làm gì nhiều hơn sau này. Và nó cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời mà chắc mua không có mà cũng đừng nên có”.

Chúng tôi xin giới thiệu những chia sẻ của bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 589 để khuyến cáo mọi người hãy luôn rửa tay, đeo khẩu trang và tuân thủ đúng các quy định và yêu cầu của cơ quan chính quyền, tuân thủ đúng các quy định về cách ly để tất cả vượt qua được đại dịch.

Luyện tập trong phòng cách ly như thế nào?

Trước tiên, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người luôn quan tâm đến tôi. Tôi may mắn có thêm nhiều người bạn mới, người anh, chị quan tâm và động viên, chia sẻ. Đó là niềm vui, giúp ích rất nhiều để tinh thần tôi luôn tốt.

Về sức khoẻ, tôi thật sự khoẻ, ăn uống tốt, ngủ nghỉ tốt, các chuyên gia y tế ở BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM luôn thăm khám mỗi ngày, cập nhật tình hình bệnh và khuyên tôi tích cực vận động.

Có hai triệu trứng đáng ngại ở bệnh nhân bị nhiễm COVID-19 mà tôi được biết, đó là: Đông đặc phổi và đông máu cục bộ gây tắc nghẽn mạch máu.

Về vận động, tập trung vào việc hoạt động của phổi qua các bài tập có hít thở sâu bằng mũi, tập kiểu gì cứ tập, bài gì cứ tập miễn làm sao cho phổi phồng lên xẹp xuống. Ban ngày nếu phải nghỉ ngơi thì nằm sấp nhiều nhất có thể.

Vận động toàn thân, tôi chọn đi tới đi lui. Mấy ngày do có nhiều áp lực, lo suy nghĩ và tìm cách giải quyết các vấn đề nên tôi ít tập luyện hơn. Giờ mọi thứ đã dần ổn định, một cuộc sống bình thường ở trạng thái mới được thiết lập, và tôi cứ thong thả hoàn thành việc đề ra trong ngày là hít thở và đi tới đi lui 6000 bước.

Trong phòng cách ly, không có nhiều không gian, chịu khó đi tới rồi đi lui vậy, có hoạt động cho máu lưu thông. Chắc từ hôm nay, tôi sẽ cố gắng đạt 6000 bước chân chia làm 3 lần vận động. Bình thường, nó chả có gì đáng phải cố gắng nhưng giờ lại là mục tiêu của tôi.

Các bạn thấy cuộc đời có những giai đoạn không thể ngờ được, mục tiêu đạt được có khi chỉ là những gì hằng ngày bình thường mình đang làm. Ví dụ, giờ tôi chỉ mong được đi bộ ngoài phố, đeo 5 lớp khẩu trang cũng được. Tôi mong có thể ngồi uống ly cà phê đá ngắm người qua lại.

Có như vậy, các bạn mới thấy quý và trân trọng hơn những gì mình đang có đang tận hưởng.

Hãy luôn đặt ra quy tắc an toàn ở một cuộc sống bình thường trong trạng thái mới được thiết lập cho chính bạn và người thân.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/nhat-ky-covid-19-ngay-10-8-luyen-tap-trong-phong-cach-ly-nhu-the-nao-502020108...

Nhật ký COVID-19 ngày 4/8/2020: Không biết mình nhiễm COVID-19 từ đâu

"Đang trạng thái bình thường mới, từ đi du lịch Đà Nẵng, tôi về thẳng Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM", chia sẻ của...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Nhật ký bệnh nhân COVID-19