Ngất xỉu trong lúc đang chơi game, cậu bé 12 tuổi tình cờ phát hiện ra mình đang mang u não

Sự kiện: Ung thư

Trong một lần nhập viện vì ngất xỉu, bác sĩ bất ngờ phát hiện ra khối u tuyến tùng trong não của cậu bé 12 tuổi.

Một cậu bé 12 tuổi đến từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc trong một lần đang chơi game bỗng nhiên bị ngất xỉu. Dù người mẹ mang thuốc đến nhưng cậu gần như hôn mê và không ý thức được điều gì. Quá hoảng sợ, cha mẹ đã chở cậu bé đến bệnh viện cấp cứu. Kiểm tra CT não vô tình cho thấy cậu bé có một khối u ác tính ở tuyến tùng và não bị úng thủy tắc nghẽn.

Ngất xỉu trong lúc đang chơi game, cậu bé 12 tuổi tình cờ phát hiện ra mình đang mang u não - 1

Sau nửa tháng điều trị, cậu bé đã tỉnh nhưng vẫn đau đầu và nôn mửa dữ dội. Các bác sĩ phẫu thuật thần kinh tại bệnh viện Đại học Nam Y kết hợp Đông Tây y Trung Quốc đã nhanh chóng kiểm tra bằng CT và MRI phát hiện ra khối u lớn cỡ quả trứng chim bồ câu trong não. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành khoan não thất và dẫn lưu cho bệnh nhân để giảm áo não úng thủy và tăng áp nội sọ. Vào đêm sau ca mổ, trạng thái tinh thần của cậu bé đã được cải thiện, các triệu chứng đau đầu và nôn mửa đã thuyên giảm và có thể ăn một chút thức ăn lỏng.

Ngất xỉu trong lúc đang chơi game, cậu bé 12 tuổi tình cờ phát hiện ra mình đang mang u não - 2

Sau khi tình trạng đã được cải thiện, các bác sĩ tiếp tục tiến hành cắt bỏ khối u cho cậu bé. Được biết, đây là khối u hỗn hợp tế bào mầm. Nói một cách đơn giản, các khối u ở tuyến tùng được phân loại theo vị trí phát triển của khối u. Có 2 loại u chính ở tuyến tùng: u tế bào nhu mô và u tế bào mầm,

Các biểu hiện ban đầu của u tế bào mầm chủ yếu là chóng mặt, nhức đầu và nôn mửa. Khi khối u phát triển và chèn ép các dây thần kinh lân cận, các triệu chứng như rối loạn chuyển động mắt, mắt mờ, ù tai, giảm thính lực, dáng đi say rượu, đa niệu, béo phì, hôn mê và thậm chí dậy thì sớm có thể xảy ra.

Ngất xỉu trong lúc đang chơi game, cậu bé 12 tuổi tình cờ phát hiện ra mình đang mang u não - 3

Đây là loại u tương đối hiếm gặp. Nếu trẻ nhà bạn có những triệu chứng như trên thì cần đưa đến bệnh viện để được điều trị kịp thời. Bản chất trẻ em rất thích chơi game nên hãy chỉ cho trẻ chơi ở mức điều độ tránh mệt mỏi quá độ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể cũng như quá trình học tập. Rất may cho cậu bé 12 tuổi ở Trung Quốc là được cấp cứu kịp thời và sức khỏe của cậu hiện giờ đã được cải thiện đáng kể.

Nguồn: http://danviet.vn/ngat-xiu-trong-luc-dang-choi-game-cau-be-12-tuoi-tinh-co-phat-hien-ra-minh-dan...

Liên tục thức khuya chơi game, 3 nữ sinh bị suy buồng trứng sớm, có thể vô sinh

Ai cũng biết rằng thức khuya rất có hại cho cơ thể, nhưng họ không ngờ nó gây ra hậu quả nghiêm trọng như vô sinh.

Chia sẻ
Theo Khiết Anh (Theo New QQ) (Dân Việt)
Ung thư Xem thêm
Báo lỗi nội dung