Mì gói có giá trị dinh dưỡng nhưng nên ăn vừa phải

Sự kiện: Sống khỏe

Ăn quá nhiều mì gói có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và ảnh hưởng đến tim mạch.

Sự tiện lợi, giá thành rẻ là một trong những điểm mà rất nhiều người chọn mì gói. Tuy nhiên, nếu ăn mì thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ăn mì gói thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Ăn mì gói thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh: NGUYÊN VÕ

TS. Phan Thế Đồng, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM cho biết, khi ăn mì gói thường xuyên có thể làm cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng như: vitamin, chất khoáng, chất đạm,... nếu thiếu những chất này có thể gây ra suy dinh dưỡng. Ngoài ra, đa số mì gói thường được chiên trong dầu, dầu nếu dùng để chiên đi chiên lại thì không tốt cho sức khỏe. Chúng có thể gây ra bệnh tim mạch.

“Mì gói chỉ ăn để no, đa số các gói gia vị trong mì là hương chứ không có chất bổ dưỡng. Vì vậy nếu ăn nhiều mì gói chúng ta chỉ nạp tinh bột là chính, chúng chỉ cung cấp cho chúng ta năng lượng chứ không cung cấp các chất dinh dưỡng khác. Bên cạnh đó, trong mì còn có thể có chất béo trans fat, chất béo này không tốt cho sức khỏe, chúng thường gây ra các bệnh về tim mạch”- TS. Phan Thế Đồng chia sẻ.

Nguồn: [Link nguồn]

Chế biến mì ăn liền như thế nào để không hại sức khỏe và những người nào cần phải ”nhịn” ăn?

PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh cũng chỉ ra những người không nên ăn nhiều mì ăn liền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Võ ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN