Mang khối u sợ cắt, một phụ nữ suýt chết

Sự kiện: Sống khỏe

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 vừa cắt bỏ thành công khối u nang cho một phụ nữ mang gần 30 năm nhưng không phẫu thuật, chỉ uống thuốc giảm đau.

Ngày 30-7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 cho biết đã phẫu thuật cắt bỏ thành công khối u nang khổng lồ nằm trên người nữ bệnh nhân P.T.T (50 tuổi, ngụ Bình Dương) gần 30 năm. 

Mang khối u sợ cắt, một phụ nữ suýt chết - 1

Các bác sĩ đang phẫu thuật bà T.

Trước đó, bà T. nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, cao huyết áp kèm triệu chứng khó thở, nôn mửa. Qua kiểm tra, các bác sĩ xác định có khối u nang buồng trứng bên phải rất to, xoắn che hết vùng hạ vị nên chỉ định phẫu thuật. Sau hơn 2 giờ, các bác sĩ đã bóc ra khối u nang với kích thước khoảng 20x16x15 cm, nặng hơn 1 kg.

Bà T. sống chung với khối u nang gần 30 năm và sợ đụng dao kéo nên nhất quyết không phẫu thuật. Mỗi khi đau, bà uống thuốc giảm đau dẫn đến u càng ngày càng to. Lần này, cơn đau dữ dội, chịu hết nổi bà T. mới vào viện cấp cứu.
Theo Ths-BS Lê Thị Hải Yến, Trưởng Khoa sản Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, bệnh nhân nếu không phẫu thuật, khối u có thể vỡ gây viêm phúc mạc khó điều trị, hoại tử nhiễm độc và tử vong. U nang buồng trứng là khối u sinh dục thường gặp, chiếm 25%-30% các trường hợp u đường sinh dục. Ngoài tác động đến sức khỏe, sinh hoạt và làm việc, khối u gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Suýt chết vì lầm tưởng khối u 18 kg là…mỡ bụng

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bụng to hơn cả của thai phụ đến ngày sinh. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, cô...

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung