Làm động tác đơn giản này trước khi ngủ, cả phụ nữ và đàn ông đều hưởng lợi bất ngờ

Thứ Ba, ngày 21/09/2021 21:00 PM (GMT+7)

Trên thực tế, một số động tác nhỏ trong cuộc sống hằng ngày có thể giúp chúng ta kéo dài tuổi thọ và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Sự kiện: Sống khỏe

Nhiều người nghĩ rằng những điều nhỏ nhặt sẽ không ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta, thực tế thì quan niệm này là sai lầm. Khi bạn kiên trì làm trong thời gian dài, những điều nhỏ nhặt đó sẽ tích tụ dần và tạo ra thay đổi đáng kể cho cơ thể.

Làm động tác đơn giản này trước khi ngủ, cả phụ nữ và đàn ông đều hưởng lợi bất ngờ - 1

Bất kể là đàn ông hay phụ nữ, nếu thường xuyên làm "hành động này" trước khi đi ngủ, bạn sẽ đạt được những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Động tác rất đơn giản: Chỉ cần ngồi trên giường, dang 2 chân ra sau đó dùng tay chạm vào các ngón chân. Lặp lại động tác này hằng ngày có thể giúp chúng ta khỏe mạnh hơn và các cơ xương được kéo dài ra.

Làm động tác đơn giản này trước khi ngủ, cả phụ nữ và đàn ông đều hưởng lợi bất ngờ - 3

Bên cạnh đó, cơ thể bạn sẽ nhận được 2 tác dụng:

1. Giảm cân

Nhiều người không có thời gian để tập thể dục do sự bận rộn trong cuộc sống hằng ngày. Nếu thường xuyên thực hiện bài tập này trước khi đi ngủ, nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân. Hãy cố gắng tạo ra thói quen, bởi việc giảm cân yêu cầu tính kiên trì cao.

2. Hạ huyết áp

Huyết áp của con người sẽ tăng dần khi chúng ta già đi, vì vậy người lớn tuổi sẽ dễ bị cao huyết áp. Hành động này có thể giúp bạn giảm huyết áp để duy trì sức khỏe.

Nếu cảm thấy tác dụng của nó không rõ ràng, bạn có thể thử một động tác khác. Chỉ cần gõ nhẹ vào một trong những kinh mạch ở đùi ngoài cũng có thể giúp chúng ta hạ huyết áp và ngăn ngừa sự hình thành huyết áp cao.

Nguồn: http://danviet.vn/lam-dong-tac-don-gian-nay-truoc-khi-ngu-ca-phu-nu-va-dan-ong-deu-huong-loi-bat...

Nếu có 5 đặc điểm này ở bụng, cẩn thận ung thư “gõ cửa”

Nếu có những đặc điểm này ở bụng thì 80% đã là ung thư giai đoạn cuối.

Theo Thùy Trang (Theo Sohu) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung