Nếu có 5 đặc điểm này ở bụng, cẩn thận ung thư “gõ cửa”

Thứ Hai, ngày 13/09/2021 16:00 PM (GMT+7)

Nếu có những đặc điểm này ở bụng thì 80% đã là ung thư giai đoạn cuối.

Sự kiện: Ung thư

1. Tràn dịch màng bụng

Nếu có 5 đặc điểm này ở bụng, cẩn thận ung thư “gõ cửa” - 1

Bụng của bệnh nhân ung thư sưng rất to và rõ ràng, kèm theo đó là cảm giác chướng bụng vô cùng khó chịu. Nguyên nhân của dấu hiệu này là do lượng dịch lớn trong khoang bụng bị tràn ra ngoài, phổ biến với ung thư gan, ung thư tuyến tụy và ung thư buồng trứng.

2. Đau bụng dữ dội

Nếu có 5 đặc điểm này ở bụng, cẩn thận ung thư “gõ cửa” - 3

Hầu hết các bệnh ung thư đều có biểu hiện đau bụng dữ dội. Cơn đau quặn thắt này có thể xuất phát từ ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư tuyến tụy hoặc ung thư túi mật. Ngoài ra, ung thư cũng có thể gây ra các cơn đau lan sang các bộ phận khác, khiến cơ thể trở nên nặng nề, mệt nhọc và xanh xao.

3. Nổi u ở bụng

Một khi đã mắc ung thư, những cục u sẽ xuất hiện ngày một rõ ràng ở bụng. Người bệnh có thể cảm nhận những cục u này bằng cách sờ nắn. Ví dụ với bệnh nhân ung thư gan, người bệnh có thể sờ thấy cục u nằm ở phần eo đang ngày một to ra. Trong trường hợp nặng, sẽ có những cục u không đồng đều. Các cục u sẽ tăng dần dựa theo tình trạng bệnh.

4. Da bụng vàng

Nếu có 5 đặc điểm này ở bụng, cẩn thận ung thư “gõ cửa” - 4

Các bệnh thường gặp như: Ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư túi mật có thể khiến da vùng bụng bị vàng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nồng độ bilirubin trong cơ thể bệnh nhân ung thư tăng cao, khi tác động lên da sẽ gây ra hiện tượng vàng da.

5. Nôn mửa, ăn không tiêu

Khi bệnh nhân có biểu hiện chướng bụng, nôn mửa, ăn không tiêu thì cần lưu ý đến vấn đề đường ruột, rất có thể người bệnh đã mắc ung thư đại trực tràng. Tắc ruột dễ gây chướng bụng, nôn trớ… cần được điều trị kịp thời, trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến hoại tử đường ruột, thiếu máu cục bộ hoặc những tổn thương không thể phục hồi.

Nếu có 5 đặc điểm này ở bụng, cẩn thận ung thư “gõ cửa” - 5

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ y học, ung thư không còn là căn bệnh khiến bác sĩ phải “bó tay” như trước. Nếu kiểm tra sức khỏe định kì, phát hiện bệnh sớm thì khả năng chữa khỏi rất cao.

Nguồn: http://danviet.vn/neu-co-5-dac-diem-nay-o-bung-can-than-ung-thu-go-cua-50202113915585348.htm

Kinh nghiệm xương máu của chàng trai bị ung thư dạ dày khi mới 27 tuổi

“Tuyệt đối đừng phạm sai lầm giống tôi khi còn trẻ”, là câu nói đầy chua xót khi anh phát hiện ra mình bị bệnh.

Theo Mẫn Nhi (Theo Aboluowang) (Dân Việt)
sự kiện Ung thư
Báo lỗi nội dung