Hỏng giác mạc chỉ vì thói quen dùng điện thoại rất nhiều người mắc phải

Thứ Tư, ngày 27/02/2019 10:06 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một phụ nữ trẻ đã bị tổn thương nghiêm trọng ở mắt trái, nguyên nhân là do cô luôn để độ sáng màn hình điện thoại ở mức tối đa suốt 2 năm.

Sự kiện: Sống khỏe

Chen (25 tuổi) hiện đang làm thư ký tại một công ty ở Trung Quốc. Đặc thù công việc của cô phải thường xuyên kiểm tra điện thoại và trả lời tin nhắn liên quan tới công việc càng sớm càng tốt. Vài năm trước, Chen phát hiện ra rằng, chế độ cài đặt độ sáng màn hình trên điện thoại thông minh ở mức tối đa. Sai lầm của cô là luôn giữ mức độ sáng đó mọi lúc mọi nơi, thậm chí khi xem phim trên điện thoại trong vài giờ liền hoặc khi tắt đèn. Cô đã quen với màn hình lúc nào cũng sáng choang nhưng đôi mắt thì không, cuối cùng cô bắt đầu cảm thấy mắt mình có vấn đề.

Mỗi sáng thức dậy, Chen phát hiện đôi mắt của mình đỏ ngầu và bị mờ suốt ngày, thế nhưng cô lại không tìm đến sự trợ giúp của y tế ngay lập tức. Thay vào đó cô quyết định điều trị các triệu chứng của mình bằng thuốc nhỏ mắt nhưng nó không có tác dụng. 4 tháng sau đó, tình trạng đôi mắt của Chen trở nên tồi tệ hơn và cô bắt đầu cảm thấy đau nhói ở mắt trái, cuối cùng cô cũng chịu đến gặp bác sĩ nhãn khoa.

Hỏng giác mạc chỉ vì thói quen dùng điện thoại rất nhiều người mắc phải - 1

Trong lần kiểm tra ban đầu, Hong Qiting, giáo sư nhãn khoa tại đại học Khoa học và Công nghệ Pingtung Fuying phát hiện ra rằng các mạch máu trong mắt Chen bị tắc nghẽn, một cuộc kiểm tra sau đó cho thấy khoảng 500 lỗ nhỏ trên giác mạc trái của cô. Tầm nhìn của Chen bị ảnh hưởng nghiêm trọng vào thời điểm đó, vì vậy bác sĩ bắt đầu điều trị bằng steroid, sau 3 ngày tình trạng của cô dần cải thiện.

Giáo sư Hong nói với  trang Apple Daily: "Màn hình điện thoại thông minh của cô gái trẻ này có độ sáng khoảng 625 lumens, nhiều hơn đáng kể so với 300 lumens được đề xuất. Thêm vào đó, nhìn chằm chằm vào ánh sáng chói như vậy trong nhiều giờ, đặc biệt là trong phòng tối, có thể dẫn đến giác mạc bỏng, ảnh hưởng đến tầm nhìn theo thời gian. Ông khuyến nghị sử dụng cài đặt độ sáng tự động của điện thoại, điều chỉnh độ sáng theo ánh sáng môi trường hoặc cài đặt thủ công ở mức khoảng 250 lumens."

Quý cô ăn bọ xít còn bò lổm ngổm trong miệng mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư

Người phụ nữ này ăn khoảng 5 con xít còn sống mỗi ngày như một cách để ngăn chặn sự phát triển của khối u ung thư...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Odditycentral) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung