Quý cô ăn bọ xít còn bò lổm ngổm trong miệng mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư

Thứ Hai, ngày 25/02/2019 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Người phụ nữ này ăn khoảng 5 con xít còn sống mỗi ngày như một cách để ngăn chặn sự phát triển của khối u ung thư và tăng cường hệ miễn dịch.

Sự kiện: Sống khỏe

Marcela Iglesias là một bà mẹ ba con ở Los Angeles, California, Mỹ tin rằng việc ăn bọ xít mỗi ngày là cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư, điều trị đau mãn tính, viêm khớp và các vấn đề tiêu hóa khác nhau.

Những con bọ xít này được cho là tiết ra một loại độc tố có tên là coleotoxin khi chúng chết. Marcela nói rằng có một nghiên cứu năm 2011 cho thấy coleotoxin làm giảm sự phát triển tế bào khối u hơn 70%. Nghiên cứu đó được nhiều người trong cộng đồng khoa học tranh cãi, nhưng Marcela không thực sự quan tâm, cô nghĩ rằng nếu những con bọ xít nếu không thực sự giúp ngăn ngừa ung thư thì chúng vẫn là một nguồn protein tuyệt vời.

Quý cô ăn bọ xít còn bò lổm ngổm trong miệng mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư - 1

Được biết loài bọ này là một giống bọ xít có nguồn gốc từ Trung Quốc. Marcela đã nhân giống chúng trong phòng khách của nhà mình và tuyên bố là chúng sinh trưởng rất tốt dù trong điều kiện môi trường sống như thế nào đi chăng nữa. Chúng sống trong một thùng chứa nhỏ, tất cả những gì Marcela cần làm là thay thế miếng bánh mì, rau diếp mỗi ngày. Chúng sinh sản rất nhanh với số lượng nhiều, vì vậy cô luôn có một nguồn protein dồi dào để tiêu thụ.

Marcela nói rằng cô đã được một người bạn thân chia sẻ lợi ích của việc ăn bọ xít, người đã chiến đấu với bệnh ung thư giai đoạn cuối. Người đàn ông này được cho là chỉ còn vài tháng sống sót nếu chịu hóa trị, nhưng ông ta đã từ chối việc hóa trị và thay thế bằng cách tiêu thụ khoảng 40-50 con bọ xít mỗi ngày. Kết quả cuối cùng, căn bệnh của ông đã được đẩy lùi và sống thêm được 6 năm. Marcela tin vào điều đó và ăn chúng với số lượng ít để ngăn ngừa bệnh ung thư xảy ra.

Quý cô ăn bọ xít còn bò lổm ngổm trong miệng mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư - 2

Mặc dù Marcela thừa nhận có nhiều người bạn của cô thấy thói quen nuốt chửng bọ xít thật kinh tởm nhưng cô cảm thấy không có gì đáng sợ, dù có những lúc cô còn đùa nghịch để chúng bò khắp lưỡi của mình.

"Bọ xít có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, không chỉ có khả năng chữa ung thư mà còn giúp giảm viêm khớp, đau mãn tính, các vấn đề về tiêu hóa. Bên cạnh đó, ở châu Á, việc ăn các loại bọ xít là rất phổ biến. Trong mắt tôi, trường hợp xấu nhất nếu những lời bạn tôi nói và nghiên cứu kia không chính xác, protein từ bọ xít vẫn tốt hơn là protein từ động vật như heo bò", Marcela chia sẻ.

Quý cô ăn bọ xít còn bò lổm ngổm trong miệng mỗi ngày để ngăn ngừa ung thư - 3

Marcela chỉ bắt đầu ăn bọ xít Trung Quốc sống cách đây 2 tháng, vì vậy còn quá sớm để có thể xác nhận những điều Marcela nói là chính xác. Cô cũng coi thói quen ăn uống kỳ quái của mình ít "ghê tởm" hơn ăn thịt. Bọ xít dễ tiêu hóa hơn, chứa nhiều protein và mọi người không phải lo lắng về các khía cạnh đạo đức như cách con vật bị ngược đãi hay nó phải chịu đựng như thế nào khi bị giết.

Tiêu thụ bọ xít vì lợi ích sức khỏe đã rất phổ biến ở quê nhà Marcela là Argentina, và một số quốc gia Nam Mỹ khác trong nhiều năm. Mọi người có thể tìm thấy rất nhiều bài báo và video chia sẻ trực tuyến. Tuy nhiên, các nghiên cứu khoa học vẫn chưa kết luận xác nhận những tuyên bố này.

Cô gái ngủ đến 18 tiếng mỗi ngày sốc khi biết được sự thật

Cứ tưởng là do mệt nên cơ thể cần ngủ nhiều, hóa ra đây là triệu chứng của căn bệnh rối loạn thần kinh.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Odditycentral) (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung