Hơn 90% mẫu thực phẩm trong dịp Tết đạt chuẩn

Thứ Hai, ngày 04/02/2013 15:32 PM (GMT+7)

Ông Lê Đức Thọ, Chi Cục trưởng Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội cho biết, trên địa bàn Hà Nội có 90% mẫu thực phẩm lưu động trên thị trường phục vụ Tết nguyên đán 2013 đạt yêu cầu.

  

Ông Thọ cũng cho biết, từ ngày 20/11- 28/12/2012 Chi Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Hà Nội kiểm tra và lấy mẫu kiểm nghiệm thực phẩm lưu thông trên thị trường Hà Nội phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2013.

Trong quá trình kiểm tra, Chi Cục lấy 67 mẫu thực phẩm tại các cơ sở sản xuất kinh doanh rượu, hạt khô, giò tại các chợ và các siêu thị trên địa bàn Hà Nội.

Kết quả cho thấy rượu, hạt khô, nước hoa quả, giò, nem chua, xúc xích, lạp xưởng đều đạt an toàn vệ sinh thực phẩm, không có vi sinh vật hay hóa chất độc hại.

Qua kiểm tra, Chi Cục chỉ phát hiện 1 mẫu ô mai khô (ngũ vị hương) không đạt tiêu chuẩn thuộc Công ty Cổ phần Quý Hợp, Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kết quả kiểm tra các mẫu thực phẩm

Rượu: 05 mẫu

- 05 mẫu xét nghiệm hoá lý: 5/5 đạt

- 05 mẫu xét nghiệm vi sinh vật: 5/5 đạt

Hạt khô: 05 mẫu

- 05 mẫu xét nghiệm hoá lý: 5/5 đạt

- 05 mẫu xét nghiệm vi sinh vật: 5/5 đạt

Nước quả các loại: 11 mẫu

- 11mẫu xét nghiệm vi sinh vật: 11/11 đạt

- 11 mẫu xét nghiệm hoá lý: 11/11 đạt

Bánh kẹo: 10 mẫu

- 10 mẫu xét nghiệm hoá lý: 10/10 đạt

- 10 mẫu xét nghiệm vi sinh vật:10/10 đạt

Giò, nem chua, xúc xích, lạp xưởng: 10 mẫu

- 10 mẫu xét nghiệm hoá lý: 10/10 đạt

- 10 mẫu xét nghiệm vi sinh vật: 10/10 đạt

Ô mai các loại: 18 mẫu

- 18 mẫu xét nghiệm chất tạo ngọt, chất bảo quản và phẩm mầu: 17/18 đạt

- Mẫu không đạt: Ô mai khô (Ô mai ngũ vị) thuộc Công ty Cổ phần Quỳ Hợp, số 3, hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Kết quả: Hàm lượng Acesulfam K 2695 mg/kg

Theo Thu Hồng (Khampha.vn)
sự kiện Tết Nguyên đán 2016