Hạ hỏa bệnh "cả thèm" của nàng

Theo BS. Nguyễn Thu Thảo, điều trị bệnh lý ham muốn tình dục mãnh liệt ở phụ nữ không phải chuyện quá khó. Vì đối với bệnh này chỉ cần không dấu bệnh, đến khám tại các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn và uống đúng thuốc. Sau đó, phải kiên nhẫn kết hợp điều trị bằng tâm lý với điều trị bằng uống thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Tự thân khắc phục

Người bệnh phải giữ cho tâm trạng luôn thật bình tĩnh, tâm hồn thanh thản, tránh những hoàn cảnh, tình huống dẫn tới ham muốn tình dục quá cao. Người chưa xây dựng gia đình nên để tâm vào học tập, công tác và những sinh hoạt văn hoá vui tươi lành mạnh để quên đi những suy nghĩ, ham muốn dục tình dục.

Phụ nữ nào đã có gia đình thì nên cho chồng biết về căn bệnh của mình để ông xã dễ thông cảm. Khi chưa chữa khỏi bệnh, vợ chồng hãy nằm riêng giường một thời gian để giảm bớt những kích thích về tình dục.

Hạ hỏa bệnh "cả thèm" của nàng - 1

Khi chưa chữa khỏi bệnh, vợ chồng hãy nằm riêng giường một thời gian để giảm bớt những kích thích về tình dục. Ảnh minh họa.

Giảm kích thích tình dục để trị bệnh lý ham muốn.
 
Để “hạ hoả” người mắc bệnh lý này có thể dùng 3 loại thuốc được lưu truyền trong dân gian như: Tâm hạt sen 3-5 gam, pha vào trà uống, ngày 1 lần; Trí mẫu 30 gam, hoàng bá 15 gam, sắc lấy nước uống ngày 1 thang, chia ra 2 lần; Bách hợp 15 gam, huyền sâm 12 gam, mạch đông 12 gam, đan bì 9 gam, sa sâm 12 gam, xuyên liên 6 gam, nhục quế bột 2-3 gam, sắc lấy nước uống ngày 1 thang, chia ra 2 lần.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì một bệnh lý nữa cũng luôn thôi thúc phụ nữ luôn có mong muốn được thoả mãn là rối loạn cực khoái. Tại  Phòng khám Nam khoa Ánh Sáng, một phụ nữ hiện  đại đã thẳng thắn tâm sự: “Tôi có cảm giác đạt tới một mặt bằng và bị kẹt ở đó luôn, không bao giờ vượt xa hơn được”.

Theo BS. Nguyễn Thị Vân, Phòng khám nam khoa Ánh Sáng thì khi rơi vào trạng thái này, người nữ có thể cảm thấy được kích thích đầy đủ, đôi khi dữ dội, nhưng không bao giờ đạt tới mức cực khoái.

Rối loạn về cực khoái ở nữ giới là sự suy yếu khoái cảm trong phản ứng tình dục ở phụ nữ, hoàn toàn khác rối loạn kích thích tình dục. Rối loạn này có thể là nhất thời (đã từng có cực khoái trong quá khứ nhưng bây giờ thì không) hay suốt đời (không bao giờ đạt tới cực khoái).
 
Rối loạn về cực khoái ở nữ giới có thể do một số nguyên nhân như nếp suy nghĩ “tình dục có nghĩa là giao hợp”: Người phụ nữ coi giao hợp và cực khoái như mục đích của quan hệ tình dục. Điều này sẽ dẫn đến một áp lực tâm lý, gây trở ngại cho cực khoái. Hoặc khi có ác cảm đối với người bạn tình họ có thể kiềm chế cơn cực khoái để trả đũa.

Giữ gìn điều độ

Sinh hoạt tình dục cũng giống như mọi sinh hoạt khác trong đời sống, việc gì cũng cần điều độ thì mới giữ được bền lâu và có lợi cho sức khỏe. Dù đam mê đến đâu thì chuyện ấy cũng cần được nghỉ ngơi đúng mức.

Với những cặp vợ chồng trẻ mới cưới, sức khỏe dồi dào lại “đói góp” chuyện ân ái trước khi cưới nên họ có thể yêu nhau hàng ngày, hàng đêm mà vẫn còn khao khát. Nhưng nếu quá ham hố, luôn giữ cái lịch yêu nhau dày đặc, lâu dài, thì chắc chắn sẽ tổn hại đến sức khỏe của cả vợ lẫn chồng.

Nếu không biết tìm cách tiết chế sẽ dẫn đến sức khỏe cạn kiệt, suy giảm về ý chí, khả năng làm việc. Ân ái quá nhiều khiến người đàn ông có thể mắc những căn bệnh như liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, còn phụ nữ quan hệ tình dục quá độ dễ thấy là bị viêm âm đạo, mệt mỏi, suy kiệt và sớm lão hóa.

Nhưng bao nhiêu lần trong một tuần là điều độ? Với những cặp vợ chồng mới cưới, còn trẻ, số lần quan hệ 2-3 lần hoặc 4 lần mỗi tuần là bình thường. Vài năm sau khi có con mỗi tuần 1-2 lần và khi tuổi càng cao thì số lần càng thưa dần. Đây là vấn đề mà hai vợ chồng nên trao đổi thẳng thắn với nhau để không ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia đình
Sức khỏe sinh sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN