Chú rể sau đêm tân hôn phải đến cầu cứu bác sỹ vì sự cố này

Thứ Bảy, ngày 18/03/2017 19:00 PM (GMT+7)

Sau những lần quan hệ tình dục đầu tiên, chú rể sau đêm tân hôn đã phải đến cầu viện bác sỹ vì sự cố này.

Chú rể sau đêm tân hôn phải đến cầu cứu bác sỹ vì sự cố này - 1

Bao quy đầu lộn ra mà không lộn trở lại được gây nên hiện tượng nghẹt.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn cho biết, ông đã từng khám và điều trị cho nhiều trường hợp quan hệ tình dục đầu tiên hay chú rể sau đêm tân hôn bị nghẹt bao quy đầu.

Bác sĩ lý giải, hiện tượng bao quy đầu lộn ra mà không lộn trở lại được gây nên hiện tượng nghẹt.

Thực tế, nghẹt bao quy đầu có thể xảy ra sau khi thủ dâm hay cố lộn bao quy đầu ra nhưng sau đó không lộn được trở lại hoặc trong những lần quan hệ tình dục đầu tiên, chú rể sau đêm tân hôn đã phải đến cầu viện bác sỹ vì sự cố này.

Trưởng Khoa Nam học lý giải, bao quy đầu bán hẹp là do miệng của bao da này quá dày và khít vì nó được cấu tạo từ tổ chức sợi chun, xơ, nên sau khi lộn ra phần chun của bao này bó chặt lại ngay ở rãnh quy đầu và rất khó lộn trở lại được. Vì thế nó làm cản trở tuần hoàn tại đây, các tĩnh mạch và mạch bạch huyết bị nghẽn lại, máu và dịch không về được tuần hoàn nên bao da sưng phù lên ngày càng nhiều, dẫn đến nghẹt bao quy đầu.

Ngoài ra, do tổ chức da quy đầu lỏng lẻo nên quá trình phù nghẽn mạch tiến triển nhanh, biểu hiện như trường hợp bị phỏng nước. Lúc đầu chỉ là phỏng ở bao quy đầu, dần dần khối dịch này tích tụ ngày càng to làm nghẽn luôn cả quy đầu.

Bác sĩ Hưng cảnh báo, quy đầu và phần đầu của bao quy đầu sưng phù lên thành một khối to như quả cà chua. Để lâu, máu sẽ thoát quản làm thâm đen bề mặt da, có thể đẫn tới hoại tử nếu không xử lý sớm.

Theo bác sĩ Hưng, biện pháp xử lý rất đơn giản đối với trường hợp đến bệnh viện sớm, da bao quy đầu vẫn còn nguyên vẹn, màu sắc da, bóng hồng tổ chức da chỉ bị phù ứ dịch giống như phỏng nước, chỉ cần xịt tê bằng Lidocain 10%, sau đó lộn vòng thắt này trở lại và đẩy hết khối phù nề vào trong thì bệnh nhân thấy thoải mái ngay, khoảng 30-60 phút sau là bao quy đầu xẹp lại bình thường. Tuy nhiên ,đây chỉ là giải pháp tạm thời sau khi ổn thì bệnh nhân cũng cần được cắt bao quy đầu. Đối với trường hợp đến muộn, da và niêm mạc quy đầu, bao quy đầu có màu tím đen, xuất hiện một số vùng hoại tử ở chỗ thắt thì phải can thiệp bằng thủ thuật cắt vòng thắt. Bác sĩ sẽ gây tê gốc dương vật, rạch rộng phần bao thắt để giải phóng tổ chức sau đó lau rửa và lấy hết tổ chức hoại tử, cố gắng bảo tồn được càng nhiều càng tốt, băng vết thương lại và dùng kháng sinh chống viêm trong vòng một tuần hoặc dùng theo tiến triển của vết thương. Hết viêm, nên điều trị cơ bản là cắt bao quy đầu.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sống khỏe
Báo lỗi nội dung