Quý ông nghiện thủ dâm, tinh binh sẽ như thế nào?

Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 19:00 PM (GMT+7)

Từ ngày thủ dâm, nhìn Lâm lúc nào cũng xanh xao và yếu ớt. Gần đây, quan hệ với bạn gái, anh cảm thấy cơ thể mệt mỏi và thường xuất tinh sớm.

Quý ông nghiện thủ dâm, tinh binh sẽ như thế nào? - 1

Theo các chuyên gia y tế, thủ dâm nhiều sẽ mất cảm giác quan hệ tình dục thực thụ. 

Gày xanh xao vì thủ dâm

Đến khám tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, anh Bùi Văn Nam (30 tuổi, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng khi hay tin mình bị xuất tinh ngược dòng.

Anh Nam kể, anh lấy vợ được 1 năm thì vợ đi du học. Xa vợ, anh chọn cách "tự xử" để thỏa mãn nhu cầu.

Anh kể, mỗi khi "tự xử”, khi gần lên đỉnh, anh tìm mọi cách để không xuất tinh ra ngoài vì sợ bị lộ, mọi người biết được sẽ xấu hổ. Đến lúc vợ anh về nước, hai vợ chồng muốn sinh con thì anh lại không thể xuất tinh. Hai vợ chồng dẫn nhau đi khám và được bác sĩ thông báo anh bị vô sinh do xuất tinh ngược hay không có tinh trùng.

Một trường hợp khác tên Lâm ở Nam Định (24 tuổi). Lâm nghiện thủ dâm từ năm lớp 9. Theo người nhà, sau những lần thủ dâm, nhìn anh lúc nào cũng xanh xao và yếu ớt. Gần đây, quan hệ với bạn gái, Lâm thấy cơ thể mệt mỏi và thường xuyên xuất tinh sớm.

Khi đến bệnh viện khám, kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của Lâm cho thấy, lượng tinh trùng sống có thể bơi của anh chưa đạt hơn 10%. Bác sĩ cảnh báo, Lâm mắc chứng tinh trùng yếu.

Sẽ mất cảm giác quan hệ thực thụ

Theo Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, các xét nghiệm tinh dịch đồ của những người thủ dâm quá nhiều cho thấy, số lượng tinh trùng chỉ còn bằng 1/4 người thường, tỉ lệ sống chỉ bằng một nửa và độ di động chỉ còn lại 1/3.

Khả năng có con của những người này thấp hơn rất nhiều so với những người bình thường. Tuy nhiên, có một thực tế là ít ai thừa nhận mình hay thủ dâm. Chỉ khi nào bác sĩ hỏi, bệnh nhân mới nói thật.

Theo TS Vệ, thủ dâm được xem là hành vi cứu cánh cho những cơn thèm khát và tránh lây các bệnh xã hội trong điều kiện hiện nay. Tuy nhiên, thủ dâm cũng cần biết cách và khoa học.

Đối với những người trưởng thành, nam giới thủ dâm đạt được khoái cảm là xuất tinh, còn nữ giới được lên đỉnh. Nhưng đừng nên lạm dụng quá nhiều, lâu dần sẽ mất cảm giác quan hệ thực thụ.

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi, Bệnh viện Việt Đức cũng cho biết, do tâm lý của quý ông khi thủ dâm ngại hoặc sợ không cho tinh dịch ra ngoài vì ướt quần, chăn, chiếu... mà cố tình bịt kín đầu dương vật, lâu dần thành thói quen cũng dễ bị xuất tinh ngược.

Cực khoái khô không có tinh dịch thực sự thường gặp trong giai đoạn tuổi còn quá trẻ chưa dậy thì, khi thủ dâm thường thấy có cảm giác đặc biệt rất thích thú, có khoái cảm nhưng không có tinh dịch vì tuyến sinh dục chưa hoạt động. Còn ở tuổi già, lúc xuất tinh, lượng tinh dịch ra rất ít hoặc không ra. Một số trường hợp bị chứng này do nguyên nhân viêm dính và tắc toàn bộ đường ống dẫn tinh gây ra.

Theo các bác sĩ, mục tiêu điều trị của bệnh này là có tinh dịch ra như bình thường để tạo tâm lý cho quý ông, và giúp họ có con. Nếu việc điều trị vẫn không thành công thì sẽ phải áp dụng biện pháp lấy tinh trùng từ bàng quang đem lọc rửa để thụ tinh nhân tạo, điều này đã được thực hiện rất nhiều ở các quý ông xuất tinh ngược dòng và tỷ lệ thành công cũng rất cao.

Cá bác sĩ cũng khuyên quý ông không nên lạm dụng thủ dâm và không nên ngăn cấm tinh dịch trào ra khi đang ở giai đoạn chuẩn bị xuất tinh. Khi thấy đau phía trong tinh hoàn, cánh mày râu nên đi kiểm tra sức khỏe ngay.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Sức khỏe sinh sản
Báo lỗi nội dung