Chàng trai có cột sống cong vẹo như sâu đo nhất định không chịu khuất phục tử thần

Thứ Tư, ngày 26/12/2018 12:00 PM (GMT+7)

Sau 17 năm chung sống với cái lưng cong vẹo như sâu đo, chàng trai này cuối cùng đã có thể đứng thẳng lưng được.

John Sarcona kể từ khi lên 5 tuổi, xương sống của cậu bắt đầu uốn cong theo 2 đường khác nhau. Tình trạng xoắn lưng này nghiêm trọng đến mức có thể nghiền nát cơ quan nội tạng của John.

Sau khi trải qua thời thơ ấu và hầu hết những năm tháng thiếu niên trong nỗi đau đớn mỗi ngày, John không còn xa lạ gì với phẫu thuật. Kể từ khi cột sống bị uốn cong từ lúc 5 tuổi, cậu bé đã trải qua đến 18 cuộc phẫu thuật khác nhau, cứ 6 tháng 1 lần anh phải nhập viện để phẫu thuật. Cột sống của John vừa bị vẹo và gù, khiến nó trông giống như một con sâu đo.

Chàng trai có cột sống cong vẹo như sâu đo nhất định không chịu khuất phục tử thần - 1

Gù lưng thường chỉ xảy ra với những người già, nhưng lại bất thường với người trẻ. Trong trường hợp của John, cột sống vừa đẩy và kéo về nhiều hướng khác nhau. Để kiếm soát sự phát triển của tình trạng này, John được gắn một cái nẹp nhựa cứng buộc chặt quanh người, phải đeo tới 18 tiếng mỗi ngày.

“Nó rất nóng và ngứa, lúc nào tôi cũng hỏi mẹ là có thể cởi nó ra được không”, John nói.

Chàng trai có cột sống cong vẹo như sâu đo nhất định không chịu khuất phục tử thần - 2

Mặc dù không thích cái nẹp này nhưng mà John hiểu rằng nó thật sự cần thiết. Cậu bé đã quen với những cơn đau mỗi khi nẹp và chấp nhận từ bỏ các bộ môn thể thao yêu thích.

Mẹ của John từng phát hiện ra có những vệt máu trên lưng áo phông con trai mình. Ngay lập tức bà phát hiện ra chiếc nẹp không thể ngăn được sự phát triển của xương, nó quá mạnh và đâm xuyên qua da, nhô ra khỏi lưng của John.

Chàng trai có cột sống cong vẹo như sâu đo nhất định không chịu khuất phục tử thần - 3

Thời điểm bác sĩ Lawrence Lenke tại New York-Presbyterian khám cho John, xương cột sống của cậu đã bị cong 140 độ, gây ra một áp lực rất lớn lên tim và phổi của John.

“Nếu lúc đó đợi thêm vài tuần nữa để đến bệnh viện thì có lẽ John đã chết”, bác sĩ Lenke nói.

Không còn nhiều thời gian, các bác sĩ đã sử dụng một thanh kim loại, lồng vào khung vai để ổn định các cơ và từ từ duỗi thẳng cột sống của John. Khi phẫu thuật, bác sĩ đã tách cột sống của John ra và sắp xếp lại chúng mà không cắt đứt hay phá hủy tủy sống.

Sau 13 giờ phẫu thuật, đây là một trong những ca phẫu thuật dài nhất mà bác sĩ Lenke thực hiện, cột sống của John đã thẳng hoàn toàn, các dây thần kinh dường như hoạt động tốt.

Thật đáng kinh ngạc khi chỉ trong 3 ngày ở ICU, chàng trai trẻ kiên cường đã có thể tự đứng dậy và đi lại xung quanh.

Chàng trai có cột sống cong vẹo như sâu đo nhất định không chịu khuất phục tử thần - 4

2 năm sau, John đã có thể hoạt động bình thường, chơi gôn, bóng rổ, đạp xe một cách thoải mái.

“Tôi nhớ là khi mình nhìn vào trong gương, tôi bật khóc, liệu đó có phải thật sự la tôi không.Thật là vui khi thấy mình có thể đứng thẳng như vậy”, John nói.

Chàng trai có cột sống cong vẹo như sâu đo nhất định không chịu khuất phục tử thần - 5

John đã mặc bộ đồ vest bảnh bao, bước lên sân khấu nhận bằng tốt nghiệp và vui mừng khôn xiết khi từ nay đã có thể tập trung cho việc học. Cậu dự định sẽ tiếp tục học đại học và theo đuổi bộ môn đánh gôn yêu thích.

Uống xong loại nước tưởng ”lành nhất quả đất”, làn da chàng trai thối rữa như zombie

Sau khi uống nước chanh, tay của chàng trai bỗng nhiên phồng rộp, da nổi các vết loét như bị zombie khiến ai cũng kinh hãi.

Theo PHAN HẰNG (THEO DAILYMAIL) (Dân Việt)
sự kiện Bệnh lạ hiếm gặp
Báo lỗi nội dung