Uống xong loại nước tưởng "lành nhất quả đất", làn da chàng trai thối rữa như zombie

Thứ Năm, ngày 15/11/2018 08:00 AM (GMT+7)

Sau khi uống nước chanh, tay của chàng trai bỗng nhiên phồng rộp, da nổi các vết loét như bị zombie khiến ai cũng kinh hãi.

Một chàng trai 29 tuổi ở Úc đã tham gia chuyến đi bộ đường dài đến Greenland trong vài tuần. Tuy nhiên, anh ta đã phải chịu đựng những vấn đề về da rất kỳ lạ như là da của zombie.

Trong suốt chuyến hành trình của mình, anh đã cắm trại ở những nơi hoang dã, ăn uống và sống với người dân địa phương. Anh bắt đầu nhận thấy có gì đó không ổn khi những vết màu tím xuất hiện ngày càng nhiều trên mu bàn tay và ngón tay.

Uống xong loại nước tưởng "lành nhất quả đất", làn da chàng trai thối rữa như zombie - 1

Mặc dù các vết này không đau nhưng chỉ trong vài ngày nó đã phát triển thành những nốt ngứa, rát, cực kỳ khó chịu.

Anh nói: “Một buổi tối, tôi không thể ngủ được vì cảm giác nóng rát đến mức không thể chịu nổi, tôi quyết định đến bệnh viện gần đấy”.

Những vết loét trông rất kinh khủng, da bị thối rữa như thây ma. Vào lúc này, chàng trai đang ở một thị trấn có tên là Llulissat, dân số khoảng 5.000 người.

Các bác sĩ đã chẩn đoán anh bị viêm phytophotodermatitis, trong đó hóa chất thực vật trên da phản ứng với ánh sáng từ tia cực tím mặt trời gây ra các phản ứng.

Uống xong loại nước tưởng "lành nhất quả đất", làn da chàng trai thối rữa như zombie - 2

Khi chàng trai này giải thích, các bác sĩ nhận ra rằng anh đã ở ngoài nắng suốt 12 tiếng đồng hồ sau khi sau khi uống nước của những quả chanh có chứa hóa chất gây dị ứng.

Chàng trai này giải thích thêm: “Tôi nhớ lúc ở trên đảo, tôi đã dùng chanh tươi trong bữa tối. Tôi đã vắt hết nước cốt chanh vào trong chai nước để chuẩn bị cho chặng đường dài vào ngày mai. Tôi đã đi bộ 1 đoạn đường rất dài khoảng dưới cái nắng gay gắt suốt 10-12 tiếng. Một vài ngày sau thì tay tôi xuất hiện những vết nhỏ màu tím như thế này”.

Báo cáo của tiến sĩ Luit Penninga từ bệnh viện Ilulissat cho biết, phytophotodermatitis có trong trái cây thuộc họ cam quýt, nó thường xuất hiện ở giữa các ngón tay, trên mu bàn tay khi ở dưới ánh sáng mặt trời trong thời gian dài.

Uống xong loại nước tưởng "lành nhất quả đất", làn da chàng trai thối rữa như zombie - 3

Sau 2 tháng điều trị thì chàng trai đã hồi phục hoàn toàn, một số thay đổi về màu sắc có thể biến mất theo thời gian.

Xót xa những đứa trẻ mắc căn bệnh lạ cứ tiếp xúc với ánh sáng là chết

Căn bệnh quái lạ đã khiến những đứa trẻ này chỉ có thể ra ngoài thoải mái vào ban đêm bởi dù chỉ là vài tia nắng...

Theo Phan Hằng (Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe
Báo lỗi nội dung