“Cậu nhỏ” bị thay đổi màu sắc, có bất thường?

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Theo bác sĩ, thay đổi màu sắc trên da bao quy đầu là một biểu hiện bất thường trong nam khoa.

“Gần đây, tôi bị vết thâm đen nâu loang chỗ nhạt, chỗ đậm trên bao quy đầu. Đây không phải bẩm sinh mà mới xuất hiện gần đây, tôi không thấy ngứa, không nổi sùi. Vậy, tôi có gặp vấn đề gì về nam khoa không?”, anh H. 30 tuổi ở Hà Nội đặt câu hỏi.

Về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp, chuyên khoa nam học, BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, như anh H. miêu tả tình trạng của mình về việc bỗng dưng xuất hiện các vết thâm đen nâu, thay đổi màu sắc trên da bao quy đầu là một biểu hiện bất thường trong nam khoa.

“Cậu nhỏ” bị thay đổi màu sắc, có bất thường? - 1

(Ảnh minh họa).

Biểu hiện này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như bạch biến, tổn thương da quy đầu sau viêm nhiễm hoặc nghiêm trọng hơn là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư dương vật.

Trong những trường hợp thay đổi màu sắc trên da bao quy đầu do những bệnh lý lành tính như bạch biến, viêm da, việc điều trị có thể không quá khó khăn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ tùy theo nguyên nhân.

Tuy nhiên, những người có “cậu nhỏ” bị thay đổi màu sắc không nên tự điều trị tại nhà, mà cần đến cơ sở nam khoa uy tín để thực hiện điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Trong trường hợp chỉ là bạch biến sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của dương vật, không lây lan sang các bộ phận khác, mà thường chỉ xảy ra ở một hoặc hai khu vực trong cơ thể.

Tuy nhiên, nếu gặp phải các triệu chứng như rối loạn cương dương, khó tiểu và đau, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ tiết niệu – nam khoa.

Ngoài ra, biểu hiện này cũng có thể dễ bị nhầm lẫn với triệu chứng tiền ung thư dương vật. Vì vậy, khi quý ông có “cậu nhỏ” xuất hiện các vết thâm đen hoặc thay đổi màu sắc bất thường ở dương vật và bao quy đầu, đặc biệt các trường hợp có kèm theo viêm, hẹp bao quy đầu, u nhú vùng quy đầu dương vật thì phải đến ngay cơ sở y tế để thăm khám.

BS Hiệp khuyên các quý ông không nên tự ý mua thuốc bôi tại nhà, tránh trường hợp bệnh biến chuyển nặng và đến điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/cau-nho-bi-thay-doi-mau-sac-co-bat-thuong-1444458.ngn

Người đàn ông vỡ nát tinh hoàn, ”cậu nhỏ” tổn thương nặng sau khi cưa thùng xăng

Người đàn ông dùng máy cắt nắp thùng phuy rỗng vốn trước đó được chứa đựng xăng dầu. Thùng phuy bị nén khí lâu ngày, khi cắt sinh nhiệt nên đã phát nổ.

Chia sẻ
Theo HÀ ANH (Nông thôn Việt)
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung