Cậu bé nghiện nhai…thảm chùi chân

Thứ Bảy, ngày 22/12/2012 07:30 AM (GMT+7)

Mắc căn bệnh rối loạn ăn uống Pica, cậu bé 5 tuổi Zach Tahir (Anh) cứ hồn nhiên ăn những thứ mà người bình thường không thể nào nuốt nổi.

Trước đây cậu bé đã nhai áp phích, rèm và drap trải giường trong căn phòng ngủ của mình. Cậu còn nhai cả thạch cao trên tường.

Bên cạnh vải vóc, Zach còn ăn nhiều thứ kỳ quặc khác, từ rêu, giấy, đá cho đến sợi chỉ. Sự thèm ăn của cậu bé bắt nguồn từ kết cấu của đồ dùng chứ không phải từ mùi vị của chúng. Mắc căn bệnh tự kỉ, cậu bé cũng không thể phân biệt được đâu là đồ ăn, đâu là thứ không ăn được.

Cậu bé nghiện nhai…thảm chùi chân - 1

Cậu bé nghiện nhai…thảm chùi chân

Rối loạn Pica là một hội chứng khá phổ biến, được ghi nhận xuất hiện từ năm 1563. Hiện nay, có tới 21% trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 6 bị mắc căn bệnh này. Tuy nhiên, trường hợp đặc biệt như của cậu bé Zach là vô cùng hiếm gặp.

Giáng sinh năm nay, Zach nhận được một món quà đặc biệt – một căn phòng ngủ mà cậu không thể…ăn được. Mẹ của cậu bé, bà Rachel Horn đã chi một số tiền lớn để làm nên căn phòng ngủ giữ cho con trai mình an toàn và khỏe mạnh.

Tường của căn phòng sẽ được làm từ vật liệu đặc biệt nhằm ngăn ngừa cậu bé ăn thạch cao. Rèm cửa sẽ được đặt giữa hai tấm kính cửa sổ để Zach không thể nhai chúng. Cả toilet của cũng được đặt làm riêng cho cậu bé.

Bà Rachel đã bỏ ra 15.000 bảng Anh và xin một khoản tiền từ hội đồng Salford, Greater Manchester (Anh) để xây nên căn phòng cho con mình.

Bà Rachel mong rằng căn phòng mới được cách âm và lắp đặt chiếc nệm đặc biệt sẽ giúp con trai mình bình tĩnh và ngủ nhiều hơn. Đồng thời, phòng cũng được lắp đặt camera để bà dễ dàng kiểm soát Zach.

Theo Kim Anh (Người lao động)