Bệnh lạ: Hai mẹ con bị lột da, bóng nước

Bradley, 34 tuổi sống tại Atherstone, Greater Manchester, Anh mắc căn bệnh hiếm gặp khiến da của cô bị lột nhanh hơn 14 lần so với người bình thường.

Melanie Bradley và cô con gái 21 tháng tuổi cùng mắc bệnh vẩy cá bóng nước. Da của hai mẹ con cô lột nhanh đến nỗi chỉ qua một đêm có thể lột bằng người bình thường trong hai tuần. Melanie Bradley nói: “Tôi bị lột da từ đầu đến chân nên rất khó di chuyển. Da mỏng đến nỗi chỉ chạm nhẹ cũng có thể rách”.

Bệnh lạ: Hai mẹ con bị lột da, bóng nước - 1

Hai mẹ con Bradley cùng mắc bệnh vảy cá bóng nước

Con gái của Melanie Bradley cũng bị căn bệnh này từ lúc sinh ra. Bradley cho biết: “Khi con bé chào đời, tôi đã chết lặng đi và tôi biết cả hai mẹ con sẽ phải đương đầu với căn bệnh quái ác này. Con gái tôi cũng nhận thức được tình trạng bệnh nên nó hạn chế chà xát, đi lại”.

Hai mẹ con Melanie Bradley phải tuân theo một chế độ chăm sóc đặc biệt. Da của họ rất dễ bị nhiễm trùng nên phải tắm thường xuyên.

Thói quen hàng ngày của Bradley là tắm và phải sử dụng kèm các chất làm mềm da, sau đó sẽ mất ít nhất 30 phút để da khô. Như vậy, cô phải mất đến hai giờ trong một ngày cho việc chăm sóc da buổi sáng và trước khi đi ngủ.

Tình trạng bệnh lột da dạng vẩy cá còn đi kèm với các mụn nước có kích thước khá lớn ở khắp cơ thể nhất là từ  khuỷu tay đến cổ tay.

Theo ông Hermoine Lawson, Quỹ Da Vương quốc Anh, bóng nước vẩy cá là căn bệnh hiếm gặp. Trong y văn, bệnh này có tỷ lệ 1/100.000 người. Bệnh có thể do rối loạn nhiễm sắc thể. Nếu cha mẹ bị bệnh thì tỷ lệ con mắc khoảng 50%.

Bệnh lạ: Hai mẹ con bị lột da, bóng nước - 2

Bradley vẫn có một gia đình hạnh phúc với người chồng và hai đứa con xinh xắn

Hiện tại, Bradley đang điều hành trang web có nội dung về bệnh vẩy cá bóng nước với hy vọng hỗ trợ cho những người cùng cảnh ngộ.

Bradley chia sẻ: “Tôi hy vọng mọi người biết về căn bệnh này nhiều hơn. Mặc dù nó rất khó chữa khỏi nhưng vẫn có thể đối phó”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trịnh (Theo Dailymail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN