Cắt bỏ 13 cm “của quý” vì chườm đá lâu

Một cựu chiến binh Mỹ đòi chính phủ liên bang bồi thường 10 triệu đô vì ông phải cắt bỏ dương vật sau khi bị y tá chườm nước đá quá nhiều sau phẫu thuật.

Machael D. Nash (61 tuổi) là người từng phục vụ cho quân đội Mỹ vào những năm 1968 - 1969. Mới đây, ông đã đi đến bệnh viện cựu chiến binh VA ở Lexington để cắt bao quy đầu và phẫu thuật cấy ghép dương vật nhằm điều trị rối loạn cương dương.

Sau phẫu thuật, y tá chườm túi đá lên dương vật để giảm sưng tấy. Theo Lawrence Jones- luật sư ông Nash, túi nước đá cần phải được lấy ra sau 2 đến 4 giờ xử lý. Tuy nhiên, cô y tá này đã chườm liên tục trong 19 giờ liền. Kết quả, dương vật của cựu chiến binh này bị tê cóng và hoại tử nên phải cắt bỏ đến 12,7 cm.

Tiến sĩ Tibias Steen Kohler – bác sĩ Khoa Niệu trường Đại học Y Southern Illinois chuyên về phẫu thuật cấy ghép dương vật, cho biết chỉ nên chườm nước đá từ 30 phút đến 1 giờ. Ông nói: “Tôi đoán có nhiều nguyên nhân gây ra hơn là những gì chúng ta nhìn thấy. Hoại tử và cắt cụt dương vật là trường hợp cực kỳ hiếm gặp, chỉ xảy ra ở những bệnh nhân bị nhiễm trùng do mắc bệnh tiểu đường nặng.”

Luật sư Jones cũng thừa nhận rằng thân chủ của ông mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng nguyên nhân khiến thân chủ mình mất "của quý" là do thái độ tắc trách của y bác sĩ. “Đây là hậu quả rõ ràng nhất về sơ suất y tế mà tôi từng thấy trong sự nghiệp của mình", luật sư nói.

Hiện ông Nash đang lên kế hoạch để phẫu thuật tái tạo lại của quý. "Không chỉ vì mục đích tình dục, mà vì ông ấy thậm chí không thể đi tiểu bình thường", luật sư Jones cho biết thêm.

Tuy nhiên, Bộ Cựu chiến binh Mỹ đã xem xét đơn kiện và từng bác bỏ nó trong tháng 7 vừa qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo H.Trang (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN