Nhập viện vì 'của quý' cong tới…60 độ

Sinh hoạt tình dục vô độ với những tư thế giao hợp không phù hợp đã khiến nhiều quý ông bị gãy hoặc cong “của quý” phải nhập viện chữa trị.

Tư thế lạ làm tổn thương dương vật

Ngày 9/6, bác sĩ Nguyễn Hồ Vĩnh Phước, Khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cho biết cách đây không lâu đã khám cho một người đàn ông trung niên tên Nguyễn Văn K., 50 tuổi, ngụ tại tỉnh Long An.

Ông K than khoảng vài tháng nay cứ đến lúc chuẩn bị giao hợp lúc cương cứng thì “cậu nhỏ” bị vẹo qua một bên và vô cùng đau nhức.

Sau khi tìm hiểu và kiểm tra, bác sĩ Phước biết được ông K. có một đời sống tình dục rất mạnh bạo và là người ưa thích những kiểu giao hợp táo bạo. Thân dương vật của bệnh nhân hình thành những mảng xơ vữa.

“Quan hệ quá mạnh ở tư thế không phù hợp làm dương vật bị gập góc. Ban đầu đó chỉ là những sang chấn nhỏ nhưng kéo dài sẽ gây tổn thương nghiêm trọng” - bác sĩ Phước nói.

Để “cậu nhỏ” của ông K. trở lại bình thường, các bác sĩ đã phải cắt lọc những mảng xơ vữa, phẫu thuật nắn thẳng lại dương vật.

Ngoài ra, bác sĩ Phước còn nhắc lại câu chuyện của vợ chồng anh T., đã từng được điều trị tại Bệnh viện Bình Dân vì dương vật biến dạng.

Bác sĩ Phước kể: “Cô vợ than phiền dương vật của chồng có hình dáng kỳ quái, không thể quan hệ nên lâu nay phải âm thầm chịu đựng. Hai bên nội ngoại mong có cháu bế nhưng vợ chồng anh T. vì xấu hổ không dám nói ra sự thật. Cuối cùng cô vợ phải động viên mãi người chồng mới chịu đi khám”.

Nhập viện vì 'của quý' cong tới…60 độ - 1

Không ít bệnh nhân đến điều trị "gãy" dương vật

Khi thăm khám, bác sĩ Phước té ngửa bởi “cậu nhỏ” của anh T. khi được kích thích cứng lên, nó cong quéo qua một bên tới 60 độ.

Theo bác sĩ Phước, “súng đạn” kiểu đó không cách nào mà quan hệ được với vợ, nếu cố gắng sẽ làm cả hai đau đớn.

Sau khi làm phẫu thuật nắn thẳng dương vật, anh T. đã có “cái đàn ông” như bình thường, hết tự ti, mặc cảm và xuất viện về nhà.

Mãi về sau anh T. mới tâm sự với bác sĩ, sở dĩ “cậu nhỏ” của anh bị như vậy là do trước khi kết hôn, trong một lần quan hệ với bạn gái quá sung đã làm...gẫy “của quý”.

Mỗi tuần khoảng 3 ca gãy, cong “của quý”

Trong buổi Trò chuyện về sức khỏe nam giới diễn ra tại Bệnh viện Bình Dân ngày 9/6, bác sĩ Phước cho biết, trung bình mỗi tuần bệnh viện tiếp nhận khoảng 3 ca bị gãy, cong dương vật. Ngoài ra khoa Nam học còn ghi nhận không ít các trường hợp nam giới bị dị dạng ống dẫn tinh, lỗ tiểu thấp.

Nhập viện vì 'của quý' cong tới…60 độ - 2

BS Phước cho biết, đã từng điều trị không ít ca bị cong và dị tật dương vật. (Ảnh: Thanh Huyền)

Đối với các trường hợp cong dương vật có hai lý do, một là bẩm sinh, hai là bị gãy dương vật trong lúc quan hệ, tai nạn, tổn thương gây co kéo.

Thông thường những trường hợp bị gãy, cong dương vật do quan hệ tình dục mạnh bạo hay rơi vào lứa tuổi trung niên.

Theo bác sĩ Phước, không phải trường hợp nào bị cong dương vật cũng cần phẫu thuật. Chỉ cần phẫu thuật nếu dương vật bị cong lớn hơn 30 độ, không thể giao hợp hoặc gây đau đớn khi giao hợp. Bệnh nhân phẫu thuật nắn thẳng dương vật sau 1 đến 2 ngày có thể xuất viện.

(*) Tên và địa chỉ nhân vật đã được thay đổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Huyền (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung