Cấp cứu vì "lên đỉnh" suốt 12 giờ đồng hồ

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Một người đàn ông Gruzia 32 tuổi, giấu tên đã phải nhập viện cấp cứu hồi tuần trước không chỉ một, mà hai lần, vì những cơn đau do cương cứng. Các bác sĩ tin rằng, tình trạng éo le mà anh ta gặp phải đó có thể là do sử dụng cần sa.

Cấp cứu vì "lên đỉnh" suốt 12 giờ đồng hồ - 1

Một người đàn ông Gruzia đã nhập viện lần đầu tiên sau khi “dương cung” suốt 12 giờ đồng hồ.

Theo một báo cáo được công bố hồi đầu tháng 2, người đàn ông nói trên đã nhập viện lần đầu tiên sau khi “dương cung” suốt 12 giờ đồng hồ. Đội ngũ y tế đã tiến hành điều trị các vấn đề về mô cứng, nhưng chỉ hai tuần sau đó, anh ta đã quay trở lại với một cơn đau dai dẳng khác kéo dài trong 6 giờ.

Chẩn đoán từ bác sỹ cho biết, anh ta bị mắc hội chứng cương cứng không tự chủ kéo dài hơn 4 giờ đồng hồ và không liên quan đến kích thích tình dục.

Nhóm chăm sóc thuộc Trung tâm y tế Coliseum cho biết, anh ta thừa nhận trong vòng 6 tháng gần đây, có nhiều đêm anh ta đều gặp phải tình trạng cương cứng, và tình trạng đó thường diễn ra trong khoảng thời gian hai giờ đồng hồ trước khi “cậu nhỏ” mềm trở lại. 

Trong quá khứ, khi còn là thiếu niên và bắt đầu hút cần sa, anh ta cũng vài lần gặp phải tình trạng tương tự, nhưng sự cương cứng đã tự kết thúc sau khoảng bốn tiếng đồng hồ.

Nhóm nghiên cứu cho biết trong báo cáo của nhóm: “Từ hồi 20 tuổi, anh ta đã ngừng hút cần sa và trong thời gian đó không gặp phải bất kỳ lần cương cứng không tự chủ nào. Do vậy suy đoán rằng vấn đề có thể đã xảy ra do việc sử dụng cần sa trong một thời gian dài.”

Tuy nhiên, trong một trao đổi với tờ Insider, tiến sĩ Jamin Brahmbhatt, bác sĩ tiết niệu, đã lên tiếng hoài nghi và cho biết có rất ít nghiên cứu trước đây để có thể liên kết việc sử dụng cần sa với hội chứng cương cứng không tự chủ. 

Vị tiến sỹ nói:“Tất cả mới chỉ là giả thuyết cho đến khi được xác thực bằng những nghiên cứu. Cần sa có chức năng như một loại thuốc giãn mạch, vì vậy nó có thể gây ra sự giãn nở quá mức của các mạch dương vật. Tuy nhiên, thông thường cần sa có thể bị trộn lẫn với các loại thuốc hoặc hóa chất khác, vậy nên các chất phụ gia cũng có thể là nguyên nhân của vấn đề.”

Tình trạng cương cứng kéo dài này thoạt nghe có vẻ rất hài hước, nhưng theo Brahmbhatt, hội chứng cương cứng không tự chủ không phải là trò đùa.

Ông cho biết:“Điều cần quan tâm ở đây là, nếu tình trạng cương cứng kéo dài hơn bốn giờ đồng hồ, dương vật có thể bị thiếu oxy và mất các chất dinh dưỡng quan trọng, dẫn đến phù nề, đau đớn, mất khả năng cương cứng trong tương lai và hỏng dương vật.”

Nguồn: https://www.tienphong.vn/suc-khoe/cap-cuu-vi-len-dinh-suot-12-gio-dong-ho-1523897.tpo

”Lên đỉnh” xong mà ”tinh binh” có dấu hiệu này, đi khám ngay kẻo muộn

Để nhận biết được tình trạng sức khỏe tình dục hay sức khỏe sinh sản có thực sự khỏe mạnh hay không, cánh mày râu...

Chia sẻ
Theo H.K (Tiền Phong)
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung