Cảnh giác 3 màu này của tinh dịch, đó có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm

Sự kiện: Sinh lý nam giới

Nếu tinh dịch có màu sắc khác lạ, nam giới không nên chủ quan vì chúng có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm.

Theo Khoa Sản, Bệnh viện Vũ Hán Tongji, Trung Quốc, màu sắc của tinh dịch bình thường sẽ là màu trắng đục, xám nhạt hoặc vàng nhạt. Sau khi xuất tinh, tinh dịch ở ngoài không khí khoảng nửa tiếng hoặc lâu hơn thì sẽ chuyển sang màu trong suốt. Nếu màu sắc của tinh dịch thay đổi, nó có liên quan tới những bất thường ở bộ phận sinh dục, đặc biệt là 3 màu sắc sau:

Cảnh giác 3 màu này của tinh dịch, đó có thể là dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm - 1

Tinh dịch màu vàng

Màu sắc của tinh dịch khác nhau chủ yếu liên quan tới tần suất xuất tinh ở nam giới. Nếu một người đàn ông xuất tinh thường xuyên, tinh dịch sẽ có màu trắng đục. Nếu không quan hệ trong một thời gian dài hoặc không xuất tinh thì sẽ có một chút màu vàng.

Tuy nhiên, nếu màu sắc của tinh dịch nhìn rõ ràng là màu vàng, đó có thể là do 2 nguyên nhân. Thứ nhất, nam giới không xuất tinh trong thời gian dài. Thứ hai, bộ phận sinh dục bị nhiễm trùng. Trong trường hợp thứ 2, nam giới cần chú ý kiểm tra và cảnh giác tình trạng có thể xấu đi. Việc nhiễm trùng cũng có thể liên quan tới những căn bệnh lây qua đường tình dục.

Tinh dịch màu đỏ

Màu đỏ có nghĩa là tinh dịch có máu lẫn vào, nhưng bạn cũng không nên quá hoảng loạn. Bệnh này gọi là xuất tinh máu, nó không nghiêm trọng lắm. Xuất tinh máu có thể bị gây ra bởi viêm niệu đạo, tuyến tiền liệt hoặc túi tinh đang có vấn đề và nó sẽ tự biến mất.

Nếu xuất tinh máu kéo dài quá lâu, thì bạn sẽ phải đến bệnh viện để kiểm tra. Đây cũng có thể là triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt, tinh hoàn và bàng quang. Mặc dù dấu hiệu này không phổ biến, nhưng nam giới nhất định cần cảnh giác.

Tinh dịch màu xanh lá cây

Trường hợp tinh dịch xuất hiện màu xanh lá cây là rất nghiêm trọng, cần đến bệnh viện ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh lậu, bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia hoặc có liên quan tới tuyến tiền liệt.

Nguồn: [Link nguồn]

Lợi ích không ngờ của tinh dịch ở nam giới

Những khám phá bất ngờ mới về tinh dịch của nam giới khiến nhiều người trong chúng ta phải ngạc nhiên ngoài “công dụng”...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Sinh lý nam giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung